Doanh nghiệp 24h: Bầu Đức “tiêu” hết 1.650 tỷ vừa huy động chỉ trong 1 thương vụ

Linh Linh

18:25 04/03/2016

BizLIVE - Ngày 03/03/2016, HNG đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương từ Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh.

Doanh nghiệp 24h: Bầu Đức “tiêu” hết 1.650 tỷ vừa huy động chỉ trong 1 thương vụ

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HNG

Được biết, cao su Đông Dương do Cao su Cường Thịnh và Cao su An Thịnh góp vốn thành lập. Trong đó, Cao su An Thịnh góp 774 tỷ đồng, tương ứng 52,83% vốn điều lệ Cao su Đông Dương; cao su Cường Thịnh nắm giữ 47,17%, tương ứng 691 tỷ đồng.
Đáng chú ý, Cao su An Thịnh và Cao su Cường Thịnh là hai “đối tác chiến lược” vừa bỏ ra 1.652 tỷ đồng để mua 59 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của HNG với giá 28.000 đồng/cổ phiếu. (Xem tiếp)
Đại diện một doanh nghiệp xăng dầu cho biết, với vị trí thống lĩnh thị trường và nhiều ưu thế khác của Petrolimex, việc tập đoàn này bán giá nội bộ chưa tuân thủ quy định như liên bộ Tài chính - Công thương điều hành không chỉ dễ phát sinh tiêu cực như kết luận thanh tra, mà còn dẫn đến cạnh tranh thiếu bình đẳng cho các công ty xăng dầu nhỏ hơn. 
Đơn cử trường hợp giá xăng tăng nhưng công ty mẹ lại giảm giá vốn bán cho công ty thành viên thì phần lợi nhuận công ty con được hưởng cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. “Về lý thuyết, công ty mẹ chấp nhận lỗ để công ty con hưởng lợi, tuy nhiên thực tế lỗ - lãi như thế nào trong trường hợp này cần phân tích và giám sát kỹ”, ông này chia sẻ. (Xem tiếp)
Nền kinh tế chúng ta có độ mở cực kỳ cao nhưng FDI chiếm 60 - 70% trong kim ngạch xuất khẩu. Điều này cho thấy những chính sách vĩ mô hiện nay chưa thuận lợi cho khu vực DN trong nước để tác động đến việc thay đổi kinh tế. 
DN của ta ngày càng nhỏ đi về tầm vóc, quy mô. Ra trận mà lại càng nhỏ đi trong khi đòi hỏi quy mô cần phải lớn hơn thì chúng ta chiến đấu như thế nào? Việc tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế thời gian qua vẫn chưa rõ và Việt Nam chủ yếu vẫn chỉ hì hục tháo gỡ những khó khăn mang tính ngắn hạn. (Xem tiếp)
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến ngày 2/3, Cục An toàn Thực phẩm đã nhận được văn bản của 10 công ty về việc báo cáo sản phẩm chocolate của Công ty Mars.
Kết quả báo cáo cho thấy, cả 10 công ty vừa có báo cáo gửi về Cục An toàn Thực phẩm đều không có các sản phẩm thuộc dạng thu hồi. (Xem tiếp)
CTCP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (mã PGD) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2016.
Cụ thể, công ty kế hoạch doanh thu đạt 5.154,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 109,6 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 10% bằng tiền, tương đương chi khoảng 90 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Các hiệp định thương mại tự do FTAs và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương đang được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may, da giày, thủy sản… và đang đặt ngành phân phối trong nước đứng trước nhiều nguy cơ bị tập đoàn nước ngoài đánh bật ra khỏi cuộc chơi. 
Tuy nhiên, không chỉ mỗi ngành phân phối bán lẻ, ngành thực phẩm trong nước cũng đang đối mặt với nhiều nguy cơ khi mà sự nội lực của chuỗi sản xuất trong  nước còn yếu và tâm lý sính ngoại, niềm tin của người tiêu dùng cho thực phẩm nội đang giảm. (Xem tiếp)
So với kỳ điều hành trước đó (ngày 18/2), giá thành phẩm xăng dầu trên thị trường thế giới đã tăng 1,813 USD/thùng đối với xăng RON 92; 2,628 USD/thùng đối với diesel; 2,342 USD/thùng đối với dầu hoả. Tuy nhiên, giá xăng dầu bán lẻ trong nước được Liên Bộ Công Thương – Tài chính chỉ đạo giữ ổn định. (Xem tiếp)
Ngày 04/3/2016, Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) đã bán đấu giá hơn 21,5 triệu cổ phần, tương đương 24,9% vốn điều lệ công ty lần đầu ra công chúng với mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần
Như vậy, phiên đấu giá kết thúc với trên 13,8 triệu cổ phần đấu giá thành công, mức giá đấu bình quân là 10.000 đồng/cổ phần trong tổng số 21,5 triệu cổ phần đã được chào bán. (Xem tiếp)
Tại văn bản số 2336 gửi Bộ GTVT, VNA cho biết: trong quá trình hoàn thiện đề án chuyển đổi, VNA nhận được đề nghị của Ngân hàng Techcombank tham gia góp vốn để trở thành cổ đông của Vasco. VNA đã tiếp nhận đề nghị này để định hướng thành lập một công ty mới theo mô hình công ty cổ phần thay cho kế hoạch chuyển đổi thành Công ty TNHH trước đó. (Xem tiếp)
“Đến thời điểm hiện tại Thanh tra Chính phủ đang thực hiện những công việc cuối cùng để hoàn tất kết luận Thanh tra và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước khi ban hành kết luận chính thức”, văn bản do Phó tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm ký nêu rõ.
Do đó, Tập đoàn này đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin truyền thông xem xét chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện đưa tin theo đúng quy định của pháp luật. (Xem tiếp)
“Những năm rồi tôi đã bán cổ phiếu vì tôi thiếu lòng tin. Tôi mong rằng, lãnh đạo hãy có trách nhiệm để tạo nguồn cảm hứng cho chúng tôi thực hiện. Nếu bây giờ chúng ta không hành động, phải hành động hết sức trách nhiệm, nỗ lực may ra chúng ta mới cứu được, bởi ngành thép hầu hết đã rơi vào tay nước ngoài” – Ông Lê Phước Vũ chia sẻ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HNG, HSG, bầu đức
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ