Doanh nghiệp 24h: “Bầu” Đức tiếp tục gia tăng quyền lực tại HAGL

Bảo Vy

19:59 04/06/2015

BizLIVE -

Người giàu thứ 2 sàn chứng khoán vừa mua vào thêm 5 triệu cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai.

Doanh nghiệp 24h: “Bầu” Đức tiếp tục gia tăng quyền lực tại HAGL

Ảnh minh họa.

“Bầu” Đức đã tăng tỷ lệ sở hữu tại HAGL lên 44%

Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) cho thấy, "bầu" Đức đã tăng tỷ lệ sở hữu lên thêm 0,64%. 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 18/5 đến 1/6, Chủ tịch HAG Đoàn Nguyên Đức đã mua vào 5 triệu cổ phiếu HAG. Sau giao dịch này, tỷ lệ giao dịch của "bầu" Đức tại HAG tăng lên 44,03%. (Xem tiếp)

Lợi nhuận ngành nào tăng “khủng” nhất quý I/2015?

Ngành Điện, nước & Xăng dầu khí đốt tuy vẫn đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận thị trường với 3.120 tỷ đồng tuy nhiên lại giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này chủ yếu do lợi nhuận của “ông lớn” PV GAS giảm 17%, Nhiệt điện Phả Lại PPC giảm 77%, PVG giảm 118%. 

Sự tăng trưởng đột biến quý này đến từ ngành Xây dựng & vật liệu khi lợi nhuận ròng thu về đạt 1.687 tỷ đồng, gấp 3,5 lần quý I/2014. (Xem tiếp)
Phó Thủ tướng: Chấm dứt ngay tình trạng doanh nghiệp nộp 2 loại hồ sơ

Doanh nghiệp phản ánh vẫn phải nộp chứng từ giấy song song với hồ sơ điện tử, một số thông tin đã khai trên Công thông tin một cửa quốc gia vẫn phải khai lại trên hệ thống của cơ quan Nhà nước khác,” ông Nguyễn Ngọc Túc nói.

Những tồn tại này theo ông xuất phát từ thực tế chồng chéo về thẩm quyền ra quyết định trên cùng một loại chứng từ do nhiều cơ quan Nhà nước cùng xử lý. (Xem tiếp)

Công ty của “đại gia” Lê Phước Vũ liên tục mua cổ phiếu HSG

Từ ngày 8/6 đến 7/7, Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen đăng ký mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu HSG nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ. Nếu giao dịch thành công, tổ chức này sẽ nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 1 triệu cổ phiếu lên 2,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 2,6% vốn cổ phần.

Với mức giá giao dịch quanh ngưỡng 37.000 đồng/cổ phiếu như hiện nay, ước tính tổ chức này sẽ phải chi ra số tiền khoảng 55,5 tỷ đồng cho lần góp vốn này. (Xem tiếp)

Nội địa hóa cơ khí nhà máy nhiệt điện: Cơ hội nào cho doanh nghiệp nội?

Trong khi các doanh nghiệp (DN) cơ khí trong nước vẫn loay hoay với bài toán xuất khẩu cơ khí thì ngay tại thị trường trong nước, nhiều DN vẫn không thể chen chân vào các dự án, công trình trọng điểm quốc gia. 

Việc các DN cơ khí không được tham gia vào các dự án lớn trong nước có phần nguyên nhân từ năng lực của chính mình. (Xem tiếp)

Cấp nước Thái Hòa đấu giá hơn 2,1 triệu cổ phiếu

Ngày 15/6/2015, Công ty TNHH MTV Cấp nước Thái Hòa sẽ tiến hành bán đấu giá gần 2,2 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng, tương đương 47,5% vốn điều lệ sau cổ phần hóa tại Sở GDCK Hà Nội. 

Theo kế hoạch trong giai đoạn tới từ năm 2015 đến năm 2017, doanh thu của công ty ước đạt từ 6,7 tỷ đồng đến 9,5 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 724 triệu đồng, 898 triệu đồng và 1 tỷ đồng. Tỷ lệ trả cổ tức trong 3 năm là 1%; 1,5% và 2%. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ