Doanh nghiệp 24h: “Báo động đỏ” khủng hoảng Tân Hiệp Phát, Vinamotor được chào bán với giá 1.250 tỷ đồng

Linh Linh

17:59 22/12/2015

BizLIVE - Vụ "con ruồi trong chai nước" của Tân Hiệp Phát một lần nữa đưa doanh nghiệp này rơi vào cuộc khủng hoảng truyền thông, lần thứ hai chỉ trong vòng một năm.

Doanh nghiệp 24h: “Báo động đỏ” khủng hoảng Tân Hiệp Phát, Vinamotor được chào bán với giá 1.250 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Cuộc khủng hoảng chính thức bùng phát sau thông tin toà tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang), người bị cáo buộc đã đòi công ty Tân Hiệp Phát trả 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng về chai nước ngọt nghi có ruồi.
Đến lúc này, ngay lời xin lỗi được đại diện Tân Hiệp Phát phát đi thậm chí cũng khiến dư luận nghi ngờ. (Xem tiếp)
Nhà đầu tư muốn tham gia đợt đấu giá này sẽ phải mua toàn bộ 85,58 triệu cổ phần với giá khởi điểm 14.612 đồng/cổ phần, tương ứng giá khởi điểm của cả lô là hơn 1.250 tỷ đồng. 
Các nhà đầu tư có nhu cầu mua trọn lô cổ phần trên gửi hồ sơ đăng ký trước ngày 11/1/2016 tại HNX. Được biết, mục đích của việc thoái vốn Nhà nước lần này là đem về khoản lớn cho Ngân sách để đầu tư vào các dự án quan trọng. (Xem tiếp)
Tổng số cổ phần được đăng ký mua là hơn 131,3 triệu đơn vị, tương đương gấp 36 lần số lượng chào bán. Giá khởi điểm là 30.600 đồng/đơn vị, tương đương tổng giá trị khoảng gần 112 tỷ đồng.
Lượng cầu vượt quá lớn so với cung khiến phiên đấu giá diễn ra sôi động ngay từ những phút đầu với các bước giá chào mua liên tiếp nhảy vọt từ 46.000 đồng/đơn vị lên 51.200 đồng rồi vọt lên 102.000 đồng. (Xem tiếp)
Đúng khoảng thời gian này năm trước (ngày 23/12/2014), tại Tập đoàn Bảo Việt diễn ra biến động nhân sự cao cấp lớn chưa từng có trong lịch sử tập đoàn.
Theo đó, Chủ tịch, Phó chủ tịch và 2 thành viên Hội đồng quản trị cùng lúc được Tập đoàn Bảo Việt cho thôi nhiệm và thay thế bằng các nhân sự mới. (Xem tiếp)
Nhằm đối phó với các cơ quan chức năng, những công ty này thường thuê các hướng dẫn viên (HDV) người Việt chuyên phụ trách việc... trình thẻ khi bị kiểm tra, cũng có công ty thuê người Việt đứng tên và hoạt động công khai. (Xem tiếp)
Bên cạnh những trường hợp khó khăn, không ít doanh nghiệp dệt may mới thành lập trong thời gian gần đây cũng được rao bán cho đối tác ngoại, trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị tham gia TPP. (Xem tiếp)
Hiện có khoảng hơn 15 doanh nghiệp ngành điện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm cả nhiệt điện và thủy điệ. Là ngành năng lượng cốt lõi của một quốc gia song hiện tại, theo giá trị vốn hóa các công ty niêm yết, ngành công nghiệp này chỉ đáng giá khoảng 1,2 tỷ USD. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ