Doanh nghiệp 24h: AVG chính thức “về đội” MobiFone

Linh Linh

19:19 07/01/2016

BizLIVE - Theo nguồn tin, nhà mạng MobiFone vừa hoàn tất đàm phán mua 95% AVG (Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu).

Doanh nghiệp 24h: AVG chính thức “về đội” MobiFone
Theo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, lý do AVG bán mình là do làm ăn không hiệu quả, thua lỗ. Còn MobiFone mua AVG là để có thêm mảng dịch vụ truyền hình trả tiền để cung cấp dịch vụ tương tự và cạnh tranh với 2 nhà mạng lớn. (Xem tiếp)
Lợi ích cổ đông thiểu số giảm 42,3 tỷ đồng, tương đương 66% so với trước kiểm toán do các bút toán điều chỉnh lợi nhuận chưa thực hiện của các nghiệp vụ mua bán nội bộ. 
Ảnh hưởng của các bút toán điều chỉnh nói trên làm lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng 65,8 tỷ đồng, tương đương tăng 123% so với trước kiểm toán. (Xem tiếp)
Một trong những chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra trong năm 2016 là giá điện bình quân toàn Tập đoàn dự kiến là 1.651,2 đồng/kWh, tăng 21,4 đồng so với giá bán điện bình quân năm 2015, tương đương khoảng 1,3%. Theo đó, một vài thông tin cho rằng, EVN đang lên kế hoạch tăng giá điện trong năm 2016. (Xem tiếp)
Dù gặp nhiều bất lợi như giá dầu thô sụt giảm, chính sách thuế phí thay đổi nhưng năm 2015 nhà máy lọc dầu Dung Quất vẫn đạt được kế hoạch sản lượng trước 50 ngày, với doanh thu đạt gần 95.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Thông tin từ Tập đoàn METRO cho biết, ngày 7/1/2016 – Tập đoàn METRO và TCC đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao METRO Cash & Carry Việt Nam.
Theo đó, TCC sẽ mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Tập đoàn METRO tại Việt Nam, bao gồm tất cả 19 trung tâm và các bất động sản liên quan. (Xem tiếp)
Với việc mua thêm thành công 30.000 cổ phiếu VAF, SSI đã nâng sở hữu của mình tại Phân lân Văn Điển lên 5,05% và trở thành cổ đông lớn của công ty này. (Xem tiếp)
AON Holdings là một tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh. Công ty được thành lập vào năm 1982, sau khi tập đoàn Ryan Insurance Group hợp nhất với công ty Combined Insurance Company of America, đặt trụ sở chính đặt tại London. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ