Doanh nghiệp 24h: Âm vốn chủ sở hữu 1.552 tỷ đồng, K+ “phủ nhận” làm ăn kém

Linh Linh

18:41 27/11/2015

BizLIVE - VSTV, đơn vị sở hữu kênh truyền hình K+, được nêu bị âm vốn chủ sở hữu tới 1.552 tỷ đồng...

Doanh nghiệp 24h: Âm vốn chủ sở hữu 1.552 tỷ đồng, K+ “phủ nhận” làm ăn kém

Ảnh minh họa.

K+ khẳng định, với số lỗ giảm mạnh, đồng thời doanh thu tăng qua từng năm và đạt điểm hòa vốn vào tháng 6/2015 (sau 5 năm hoạt động), thì “không thể nói là doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả”.
Báo cáo về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2014 của doanh nghiệp Nhà nước được Chính phủ trình Quốc hội mới đây có đề cập đến một số doanh nghiệp cổ phần hoạt động kém hiệu quả, kinh doanh thua lỗ nên không bảo toàn được vốn chủ sở hữu. (Xem tiếp) 
Thống kê 56 doanh nghiệp bất động sản niêm yết cho thấy 9 tháng đầu năm nhóm doanh nghiệp này tạo ra 5.278 tỷ đồng lợi nhuận ròng, giảm 8% so với 9 tháng đầu 2014. Tuy nhiên, loại trừ VIC, lợi nhuận của 55 doanh nghiệp còn lại đạt 4.306 tỷ đồng, tăng 176%. (Xem tiếp)
Sáng 27/11, hơn 400 công nhân Công ty J-Tex Vina (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) tiếp tục đình công. Đây là ngày thứ 4 họ yêu cầu giám đốc phải đóng 10 tháng Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động. (Xem tiếp)
Trong thời gian qua, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics Việt Nam chưa thực sự tìm được nhiều tiếng nói chung với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, chưa tạo ra sự gắn bó đầy đủ, thúc đẩy phát triển chung cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Điều này dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước đang phải chịu các loại phí cao, giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế. (Xem tiếp)
Với 30% doanh nghiệp nước ngoài chiếm tới 80% thị phần logistics Việt Nam, 20% thị phần còn lại dành cho 70% doanh nghiệp logistics Việt. Đây là bài toán đặt ra để doanh nghiệp Việt lấy lại “miếng bánh 35 tỷ USD” từ thị trường logstics. (Xem tiếp)
Việc bổ nhiệm hàng loạt con cháu giữ các chức vụ ở Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam đang gây bức xúc dư luận. Tổng công ty này và Tổng công ty tương tự ở miền Bắc còn có nhiều hoạt động bất minh, sai phạm, khiến các tuyến đường thủy mất an toàn, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. (Xem tiếp)
Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cùng một số công ty thành viên là những “con nợ lớn” của Bảo hiểm xã hội quận 1, TP Hồ Chí Minh. Không những thế, đây còn là những “con nợ” rất khó đòi. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ