Doanh nghiệp 24h: Ai sẽ mua ôtô của Vinaxuki?

Bảo Vy

18:30 17/06/2015

BizLIVE -

Mặc dù Chủ tịch Vinaxuki rất tự tin về ôtô "made-in-vietnam" của doanh nghiệp song câu trả lời cho việc "Ai sẽ mua ô tô của Vinaxuki?" vẫn đang bỏ ngỏ.

Doanh nghiệp 24h: Ai sẽ mua ôtô của Vinaxuki?

Ảnh minh họa.

Ai sẽ mua ôtô “Made in Việt Nam” của Vinaxuki

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế do thiếu vốn để hoàn thiện chiếc xe tâm huyết cả đời mình nhưng chủ tịch Bùi Ngọc Huyên cũng rất tự tin với mẫu xe của mình. 

Thế nhưng mặc dù ông Huyên chắc chắn rằng Vinaxuki VG của mình có thể "trên cơ" những mẫu xe cùng tầm giá nhưng câu hỏi được đặt ra cho thị trường Việt Nam: "Ai sẽ mua Vinaxuki VG?" - khi mà những câu hỏi về hệ thông dịch vụ hậu mãi, xưởng bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng của VG hiện vẫn chưa đâu vào đâu? (Xem tiếp)

Thương hiệu là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp Việt Nam

Theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay có đến 60-70% các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa hầu như chưa quan tâm và còn mù mờ về vấn đề hội nhập.

Bên cạnh đó, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp hiện nay rất yếu. Chỉ có một số doanh nghiệp có được thương hiệu mang tính cạnh tranh cao như Tôn Hoa Sen, Thép SMC, Vissan, Cầu Tre, Saigon food, nhựa Duy Tân, nhựa Đại Đồng Tiến… có khả năng chiếm lĩnh thị trường trong nước và đứng vững tại thị trường nước ngoài. (Xem tiếp)

Liên tiếp gặp “hạn”, KSS sẽ đi về đâu?

Sau khi có thông tin xấu, cổ phiếu KSS đã giảm giá khó có thể cứu vãn. Hiện KSS nằm ở mức 2.300 đồng/cổ phiếu, giảm 28% so với mức giá ngày 5/6, giảm 92% so với mức giá từ ngày đầu niêm yết.

ĐHĐCĐ thường niên lần 3 sắp tới sẽ quyết định vận mệnh của KSS khi một trong những nội dung được bổ sung trong lần họp lần này là trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, bầu Chủ tịch HĐQT của công ty. Đồng thời, công ty cũng sẽ miễn nhiệm và bầu mới Giám đốc và Kế toán trưởng. (Xem tiếp)
“Thả nổi” thị trường điện, EVN phải được giám sát độc lập

Trong phát biểu mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, giá điện phải theo thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Tuy nhiên TS. Lê Đăng Doanh cho rằng, cơ quan giám sát phải là cơ quan độc lập so với Bộ Công thương vì Bộ Công thương giám sát nhưng Bộ Công thương lại là đơn vị chủ quản của EVN dẫn tới tình trạng "vừa đá bóng vừa thổi còi", không rõ ràng.

Ông Doanh cho rằng cần làm rõ Bộ trưởng Bộ Công thương nói vậy giá thị trường là như thế nào khi có nhà cung ứng độc quyền và 100% mạng phân phối không ai giám sát. (Xem tiếp)

Bảo Việt sắp chi 680 tỷ đồng trả cổ tức 10%

HĐQT BVH đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2014 theo tỷ lệ 10%, tương ứng số tiền 680,4 tỷ đồng, bằng 60,68% lợi nhuận sau thuế của BVH. 

Thời gian bắt đầu trả cổ tức là 25/6/2015. (Xem tiếp)

Những doanh nghiệp đầu tiên được bán cổ phần theo lô

Phó thủ tướng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái vốn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hiện có tại các công ty cổ phần: Đá Đồng Mỏ, Xuất nhập khẩu thiết bị đường sắt, Vật tư đường sắt, Khách sạn Hải Vân Nam cho nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp.

Phó thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn của Tổng công ty Công nghiệp Ôtô Việt Nam tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển vận tải cho nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ