Doanh nghiệp 24h: Ai lo lắng khi Ocean Group gặp nạn?

Bảo Vy

23:48 18/05/2015

BizLIVE -

Không chỉ các cổ đông lo lắng về khả năng mất vốn của Ocean Group, những chủ nợ của doanh nghiệp này đang "phập phồng" lo sợ bởi tài sản của OGC chủ yếu lớn lên bằng nợ.

Doanh nghiệp 24h: Ai lo lắng khi Ocean Group gặp nạn?

Ảnh minh họa.

Nếu OGC gặp nguy, ai sẽ cần phải lo lắng?

Đứng trước khả năng mất đi một phần tài sản không hề nhỏ cũng như hậu phương tài chính thì hoàn toàn có thể hiểu được khi giới đầu tư lo ngại về khả năng duy trì hoạt động của OGC. Bên cạnh các cổ đông thì có lẽ các chủ nợ của OGC cũng sẽ là những người phập phồng lo sợ khi tài sản của OGC đang được tài trợ chủ yếu từ Nợ phải trả.

Tổng tài sản của OGC tính đến cuối năm 2014 là 11.944 tỷ đồng, được tài trợ chủ yếu bằng nợ phải trả với 7.445 tỷ đồng, chiếm 62,3% tổng nguồn vốn. Trong đó, nợ vay ngắn hạn là 4.773 tỷ đồng và nợ vay dài hạn là 2.672 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Bầu Hiển nói gì về việc rút khỏi Bình An?

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu năm 2015, bầu Hiển bỗng dưng trở thành một cái tên "hot" trên các mặt báo với hàng loạt thông tin như: bầu Hiển muốn mua sân bay, bầu Hiển muốn đầu tư vào cảng biển, đầu tư vào ga Hà Nội,…

Riêng với Bianfishco, thương vụ ồn ào và tốn kém nhiều giấy mực suốt từ năm 2012, mới chỉ vừa kịp lắng xuống thì đã lại đã tạo nên một dư chấn mới. Như vậy là chưa hết nhiệm kỳ 5 năm, chính xác chỉ sau 2 năm rưỡi tham gia tái cơ cấu Bình An, cá nhân Bầu Hiển và Công ty này đã chính thức không còn liên quan với nhau. (Xem tiếp)

Ocean Group nói gì về việc mất trắng 20% cổ phần OceanBank?

OGC cho biết sau khi có quyết định mua lại OceanBank với giá 0 đồng/cổ phần của NHNN, OGC không còn sở hữu 20% vốn điều lệ tại OceanBank và OceanBank không còn là công ty liên kết của OGC. 

Do ảnh hưởng của sự kiện này, tổng tài sản trên bảng cân đối kế toán hợp nhất và báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý IV/2014 của OGC sẽ giảm giá trị ước tính 971 tỷ đồng. (Xem tiếp)

VN30 quý I/2015: Lợi nhuận ròng giảm “thê thảm”

Ngoại trừ OGC luôn công bố báo cáo tài chính muộn và CII kỳ này chưa ra báo cáo tài chính hợp nhất thì tất cả các công ty phi tài chính, bảo hiểm trong VN30 đều đã thực hiện công bố kết quả sản xuất kinh doanh trong kỳ tài chính từ 1/1/2015 đến 31/3/2015.

Mặc dù chứng kiến sự tăng trưởng lợi nhuận vượt trội của một số doanh nghiệp, song lợi nhuận sau thuế kỳ này của các công ty sản xuất trong VN30 vẫn giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)
Petrolimex báo lãi quý I/2015 bất ngờ tăng vọt

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2015 với lãi ròng tăng mạnh 80% so với cùng kỳ năm trước.

Tập đoàn ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 461 tỷ đồng. Lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ cũng tăng 77% lên gần 388 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Quốc Cường Gia Lai chỉ lãi 502 triệu đồng quý I

Theo báo cáo kết quả kinh doanh CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) công bố, quý I năm nay doanh thu thuần ở mức 43 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên do giá vốn hàng bán tăng 16% nên lợi nhuận gộp doanh nghiệp quý này chỉ còn 6,2 tỷ đồng, giảm 39%. 

Lợi nhuận sau thuế của QCG quý này chỉ còn lại 503 triệu đồng. Cùng kỳ năm ngoái công ty lãi hơn 1,5 tỷ đồng. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ