Doanh nghiệp 24h: Ai đang nhòm ngó MobiFone?

Linh Linh

18:36 01/06/2016

BizLIVE -
Ít nhất trong số ba nhà đầu tư ngoại thời gian qua đã, đang có những hoạt động xúc tiến mong muốn đầu tư vào MobiFone gồm Telenor (Na Uy), Comvik (Thụy Điển) và Telstra (Australia) thì Telstra được xem là nhà đầu tư tỏ rõ những tham vọng và quyết tâm của mình.

Doanh nghiệp 24h: Ai đang nhòm ngó MobiFone?

Ảnh minh họa.

Ít nhất trong số ba nhà đầu tư ngoại thời gian qua đã, đang có những hoạt động xúc tiến mong muốn đầu tư vào MobiFone gồm Telenor (Na Uy), Comvik (Thụy Điển) và Telstra (Australia) thì Telstra được xem là nhà đầu tư tỏ rõ những tham vọng và quyết tâm của mình.
Telstra không phải là cái tên xa lạ trên thị trường viễn thông Việt Nam, bởi tập đoàn viễn thông của Australia đã đến Việt Nam từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Năm 1988, Telstra đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) ký với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – khi đó là Tổng công ty Viễn thông Việt Nam, đồng thời trở thành công ty nước ngoài đầu tiên được phép tham gia vào lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam. (Xem tiếp)
Gần 250 doanh nghiệp ký kết thoả thuận hợp tác với Vingroup thuộc 7 ngành hàng tiêu dùng cơ bản là thực phẩm, hoá mỹ phẩm, văn phòng phẩm đồ chơi, hàng gia dụng, hàng thực phẩm, thời trang, bông vải sợi đến từ 18 tỉnh, thành phố.
Theo thoả thuận hợp tác, Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên gồm Vincommnerce, Vincom Retail, VinEco, VinDS sẽ triển khai các gói giải pháp bao gồm ưu đãi về phân phối, tăng cường hiện diện thương hiệu của doanh nghiệp trong hệ sinh thái hàng hoá, dịch vụ của Vingroup, tư vấn về công nghệ, quản trị, kiểm soát chất lượng, tiêu thụ hàng hoá và tham gia góp vốn nâng cao hiệu quả sản xuất. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra vụ Đội Quản lý thị trưởng (QLTT) số 14 của Chi cục QLTT TP. Hà Nội tạm giữ 2,2 tấn hotdog, xúc xích của Vietfoods và cung cấp thông tin cho báo chí là có chứa chất cấm, chất gây ung thư từ ngày 20/4. Chiều 31/5, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục QLTT, Bộ Công Thương, cho biết như vậy.
Theo ông Ngọc, hiện nay các văn bản quy định danh mục các chất được sử dụng trong quy trình sản xuất thực phẩm có nhiều bất cập nên rất khó xác định. “Ban đầu QLTT TP. Hà Nội kiểm tra các sản phẩm Vietfoods là có căn cứ và đã tiến hành tạm giữ lô hàng để tham vấn cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chuyên môn phản hồi với kết quả kiểm nghiệm an toàn, hội đồng tư vấn đã họp và thống nhất trả lại hàng cho doanh nghiệp (DN)” - ông Ngọc cho hay. (Xem tiếp)
Tại ngày 31/12/2015 tổng tài sản của SCIC đạt 73.263 tỷ đồng, tăng gần 3% so với đầu năm. Trong đó, 70.866 tỷ đồng đang được SCIC quản lý/đầu tư dưới dạng nắm giữ tiền mặt, cổ phiếu niêm yết, chưa niêm yết, trái phiếu, và đầu tư vào công ty TNHH. Tuy nhiên, một nửa danh mục đầu tư do Tổng công ty thực hiện, phần còn lại do Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp (Quỹ) nắm giữ. 
Đối với Tổng công ty, danh mục đầu tư cuối năm 2015 đạt mức 35.407 tỷ đồng, tăng 12,4% so với đầu năm; chủ yếu do tăng mạnh đầu tư vào trái phiếu (từ 250 tỷ đồng lên 5.450 tỷ đồng), cổ phiếu niêm yết tăng 21,8%; cổ phiếu chưa niêm yết tăng 12,2%. Số dư tiền và tiền gửi kỳ hạn tại ngày cuối năm giảm 23,4% so với đầu năm. (Xem tiếp)
Mới đây Bộ Giao thông vận tải đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thành lập CTCP hàng không VASCO trong đó, điểm đáng chú ý là Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) – đơn vị trực thuộc của Vietnam Airlines sẽ được chuyển đổi thành một hãng hàng không cổ phần với tên gọi SkyViet.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, VASCO đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ khai thác tàu bay và Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế cấp mã vận chuyển theo quy định. Với cơ cấu là đơn vị hạch toán phụ thuộc Vietnam Airlines, Công ty VASCO được giao đội tàu bay ATR72 để khai thác, cung cấp dịch vụ vận tải hàng không đi, đến sân bay tại các địa phương chưa tiếp nhận được tàu bay phản lực thân hẹp. (Xem tiếp)
Công ty cổ phần Đồng Tâm vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Tại đại hội, Đồng Tâm cho biết năm 2015, công ty đạt doanh thu thuần 1.886 tỷ đồng, tăng 6,88% so với năm 2014. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại tăng tới 58,09%, lên mức 279 tỷ đồng.
Đây là mức lãi lớn nhất của Đồng Tâm, ghi nhận dấu ấn trở lại của Bầu Thắng sau giai đoạn làm ăn sa sút. Năm 2011-2012, Đồng Tâm đã lỗ 230 tỷ đồng và gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, công ty đã dần tăng trưởng trở lại, đến năm 2014 lấy lại vị thế với mức lãi 176 tỷ đồng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, bầu đức, mobifone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ