Doanh nghiệp 24h: Ai chịu lỗ nghìn tỷ để mua cổ phiếu nhà “bầu” Đức?

Linh Linh

18:37 24/02/2016

BizLIVE - Có khá nhiều thông tin thú vị đằng sau hai doanh nghiệp nhỏ vừa bỏ nghìn tỷ mua cổ phần của HAGL Agrico.

Doanh nghiệp 24h: Ai chịu lỗ nghìn tỷ để mua cổ phiếu nhà “bầu” Đức?
Theo tài liệu mà BizLIVE có được, hai doanh nghiệp trên đều do hai cá nhân 8x đứng ra đăng ký kinh doanh.
Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh do ông Nguyễn Công Thành đứng ra đăng ký là chủ sở hữu - Giám đốc công ty. Ông Thành sinh năm 1982. Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư cao su Cường Thịnh do ông Trần Tiến Pháp làm Chủ tịch. Ông Pháp sinh năm 1983. (Xem tiếp)
Tại các đại hội trả thưởng của Liên Kết Việt, các thành viên tham gia thường được gọi bằng cái tên “tỷ phú A, tỷ phú B” để lên nhận thưởng. Nhưng thực tế họ không hề nhận được đồng nào. Chính Lê Văn Tú - thành viên Ban giám đốc của Liên Kết Việt - cũng thừa nhận khi trả lời VTV24, rằng có thu hết tiền cũng không thể trả đủ. (Xem tiếp)
Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart giải thích, từ đầu năm đến nay giá hàng hóa trong hệ thống vẫn đứng yên là do trước Tết các doanh nghiệp và siêu thị cùng nhau đẩy mạnh khuyến mại, giảm giá, đồng thời, một số thực phẩm tham gia chương trình bình ổn nên hàng hóa đã xuống mức thấp. Vì vậy, sau khi giá xăng giảm, các doanh nghiệp không thể điều chỉnh tiếp. (Xem tiếp)
Trước không ít ý kiến cho rằng Hùng Vương đang “tiến quá xa khỏi lĩnh vực cốt lõi và đầu tư quá mạo hiểm”, ông Minh vẫn tin rằng quyết định đầu tư vào thị trường Nga của Công ty là hoàn toàn có cơ sở. “Để có thể thực hiện được thương vụ này, Hùng Vương đã tìm hiểu và tính toán từ lâu chứ không phải bây giờ mới bắt đầu. Chúng tôi cũng không làm một mình mà thương vụ này còn có sự giúp đỡ của Nhà nước”, ông Minh khẳng định. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Mã DXG), năm 2016, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 506 tỷ đồng, EPS dự kiến 2.000 đồng/cổ phần.
Được biết, năm 2015, công ty đạt doanh thu 1.394,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 445,6 tỷ đồng tỷ đồng, vượt 83,8% kế hoạch. EPS năm 2015 xấp xỉ 3.125 đồng/cổ phiếu. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, HNG, HVG
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine