Doanh nghiệp 24h: 3 tin vui đối với Hoàng Anh Gia Lai và các chủ nợ

Linh Linh

18:15 16/06/2016

BizLIVE - Giá đường, dầu cọ và cao su, 3 loại cây được bầu Đức trồng khắp Việt Nam, Lào, Campuchia đều đang tăng giá trong bối cảnh lượng cung thế giới sụt giảm vì biến đổi khí hậu. Các chuyên gia dự báo giá 3 loại cây này đều sẽ tăng mạnh trong năm 2016.

Doanh nghiệp 24h: 3 tin vui đối với Hoàng Anh Gia Lai và các chủ nợ

Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa trải qua năm 2015 đầy khó khăn khi giá các loại hàng hoá đều giảm mạnh, thanh khoản công ty gặp khó khăn, nhà đầu tư mất lòng tin với doanh nghiệp. Điều này chủ yếu đến từ việc bầu Đức đã tính toán sai điểm rơi khi giá các loại hàng nông sản mà HAGL đầu tư rớt giá mạnh vào thời điểm thu hoạch.
Cây cao su, loại cây được bầu Đức dồn nhiều tâm huyết nhất lại rớt giá thảm hại, từ 5.750 USD/tấn hồi tháng 2/2011 đến cuối năm ngoái chỉ còn 1.000 USD/tấn, đây là mức giá mà các nông trường của Bầu Đức không thể có lãi.
Bầu Đức qua báo cáo thường niên của Hoàng Anh Gia Lai đã gửi thông điệp tới cổ đông với lời xin lỗi và mong nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn với Hoàng Anh Gia Lai. (Xem tiếp)
Theo đánh giá của SSI Research, tỷ suất lợi nhuận gộp cao trong quý II/2016 là do giá thép cán nóng, nguyên liệu chính sản xuất thép tôn và ống thép đã tăng 40% trong quý II/2016.
Ngoài ra, vào ngày 03/03/2016, Bộ Công Thương ra quyết định điều tra chống bán phá giá tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) ước tính sản lượng nhập khẩu tôn lên đến 1,4 triệu tấn trong năm 2015, chủ yếu từ Trung Quốc, tăng 87,6% so với năm trước, và chiếm gần 40% sản lượng tiêu thụ toàn ngành. Do việc điều tra chống bán phá giá, các đại lý thép kỳ vọng giá thép sẽ tăng và tăng mua vào để tích trữ. (Xem tiếp)
Thông tin cho báo chí sáng 15/6 về tiến độ điều tra 189 người Việt có tên trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính, cho biết Tổ công tác liên quan đến tài liệu Panama đã tiến hành xác minh các thông tin theo kế hoạch đề ra. Đến nay đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 19 cá nhân, tổ chức Việt Nam được nêu tên trong hồ sơ Panama công bố hồi đầu tháng 5.
Từ 19 đơn vị này, tổ công tác rà soát bước đầu thấy có 30 đơn vị liên quan đến các đơn vị này và đưa vào diện rà soát. (Xem tiếp)
Ngày 14/6, Hội đồng quản trị CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC) đa quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty đối với ông Lê Văn Giáp.
Ngồi vào "ghế nóng" thay ông Giáp là ông Đỗ Thanh Tùng, đồng thời, ông Tùng cũng giữ chức Giám đốc công ty kể từ ngày 14/6/2016.
Một ngày sau, tức ngày 15/6, JVC cũng thực hiện thay đổi nhân sự cao cấp của Công ty con. Cụ thể, JVC đã miễn nhiệm chức danh Người đại diện phần vốn góp/người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật (chức vụ Giám đốc) của Công ty TNHH Kyoto Medical Science (công ty con 100% sở hữu thuộc JVC) đối với bà Nguyễn Phương Hạnh và bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Tùng thay thế. (Xem tiếp)
Năm 2016, Mai Linh Group đặt kế hoạch doanh thu thuần 1.943 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 60 tỷ đồng tính riêng cho công ty mẹ. Đối với hợp nhất báo cáo, kế hoạch doanh thu thuần là 3.096 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 118 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2015 đạt 129,6 tỷ đồng).
Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc kế hoạch doanh thu hợp nhất cao nhưng chỉ tiêu lợi nhuận lại thấp hơn, Mai Linh cho biết, hiện hoạt động kinh doanh taxi tại nhiều địa phương bị cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên công ty vẫn phấn đấu đặt chỉ tiêu lợi nhuận của công ty mẹ tăng trên 20% so với kết quả hoạt động năm 2015. (Xem tiếp)
CII cho biết, sau khi nhận được ý kiến của cổ đông về kế hoạch chi trả cổ tức năm 2016, HĐQT công ty đã thống nhất tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt là 20%/mệnh giá. Số cổ tức này dự kiến sẽ được chi trả thành ba đợt.
Đợt 1 dự kiến chi trả cổ tức vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2016 với tỷ lệ chi trả 6,5%/mệnh giá. Đợt 2 dự kiến chi trả cổ tức trước tết Âm lịch năm 2017 với tỷ lệ chi trả 6,5%/mệnh giá. Đợt 3 dự kiến chi trả cổ tức khoảng tháng 4 năm 2017, trước ĐHĐCĐ thường niên năm 2016, với tỷ lệ chi trả 7%/mệnh giá. (Xem tiếp)
Mặc dù giấy phép hoạt động đã hết hiệu lực từ tháng 3/2016 nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn khai thác vàng Bồng Miêu (gọi tắt là Công ty vàng Bồng Miêu) vẫn không dừng các hoạt động khai thác, chế biến vàng. Công ty này đã bị Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Nam lập biên bản vi phạm vào ngày 15/6/2016.
Ngày 16/6/2016, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn đã có văn bản yêu cầu Tổng giám đốc Công ty vàng Bồng Miêu khẩn cấp dừng các biện pháp khai thác vàng và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong khu vực mỏ. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, tổ chức này vừa đầu tư 15 triệu USD (tương đương 340 tỷ đồng) dưới hình thức trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 5 năm để hỗ trợ CTCP Thức ăn Chăn nuôi Anova (Anova Feed), một trong những công ty trực thuộc Tập đoàn Anova để mở rộng sản xuất.
Khoản đầu tư này sẽ giúp công ty xây dựng thêm hai nhà máy mới tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên, cùng một kho trung chuyển tại tỉnh Long An trong vòng 2 năm tới. Khi các nhà máy và kho trung chuyển thức ăn chăn nuôi trên khi đi vào hoạt động sẽ tạo thêm 500 việc làm mới và phân phối sản phẩm cho gần 40.000 nông dân trên khắp cả nước. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: hoàng anh gia lai, hag, cii
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ