Đến Việt Nam né được tỷ đô tiền thuế, lợi ích lớn nhất của Samsung với Việt Nam đó là giải quyết việc làm

Bảo Bảo

09:11 31/08/2016

Nhờ Samsung, Thái Nguyên tiếp tục là địa phương có lượng lao động của các doanh nghiệp lớn tăng cao nhất ở mức 34%.

Đến Việt Nam né được tỷ đô tiền thuế, lợi ích lớn nhất của Samsung với Việt Nam đó là giải quyết việc làm

Ảnh minh họa.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến 1/8, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 4,8% so với cùng thời điểm năm trước.
Khai khoáng một thời được cho là ngành nóng khi chỉ cần đào tài nguyên lên bán cũng lãi, nhưng nay chỉ số sản xuất của ngành này cũng đã giảm 5,1%.
Trong khi đó, tại các ngành khác, lượng lao động trong ngành chế biến, chế tạo tăng 5,7%; ngành cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải tăng 3,4%; ngành sản xuất, phân phối điện bằng mức cùng thời điểm năm trước.
Tính theo tỉnh, nhờ Samsung, Thái Nguyên lại lần nữa được xướng tên địa phương có lượng lao động của các doanh nghiệp lớn tăng cao nhất ở mức 34%.
Đứng thứ 2 là Hải Phòng với mức tăng 12,7%. Đồng Nai và Bình Dương cùng tăng 7,2%; Vĩnh Phúc tăng 6,2%; Bắc Ninh tăng 3,6%; Đà Nẵng tăng 3,1%; Hải Dương tăng 2,7%; Quảng Nam tăng 2,4%; Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 1,9%; Hà Nội tăng 1%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,6%; Quảng Ninh giảm 0,3%; Quảng Ngãi giảm 3,4%.
Chia theo khu vực doanh nghiệp, lao động trong khu vực doanh nghiêp nhà nước giảm 0,7%, trong khi khu vực ngoài nhà nước tăng 1,9% còn khu vực FDI tăng 8,1%.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: Samsung, Thái Nguyên
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine