Đã xác định địa điểm cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam

Hoàng Anh

22:56 20/12/2013

BizLIVE - Ngày 20/12, McDonald’s Việt Nam đã chính thức công bố địa điểm cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến sẽ khai trương vào dịp Tết Nguyên đán.

Đã xác định địa điểm cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam

Hiện tại, McDonald’s là hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh số 1 thế giới với 34.500 cửa hàng, phục vụ hơn 69 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia mỗi ngày.

Cửa hàng có địa chỉ tại 2-6 Bis Điện Biên Phủ, quận 1, TP.HCM.

Đây cũng là lần đầu tiên mô hình nhà hàng với dịch vụ drive-thru xuất hiện tại Việt Nam. Drive-thru là loại dịch vụ mua hàng không cần đỗ xe và phục vụ 24/24 giờ. Khách hàng bận rộn có thể mua hàng ngay trên xe mà không cần bước vào nhà hàng.

Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam - ông Nguyễn Huy Thịnh cho hay: 80 đến 90% nguyên liệu được cửa hàng nhập từ các quốc gia khác trên thế giới.

Đối tượng mà McDonald’s Việt Nam hướng đến là tất cả mọi người từ tài xế taxi, xe tải, công nhân làm ca đêm đến các gia đình, trẻ em…

Đại diện McDonald cho biết thêm: thực đơn của cửa hàng sẽ bao gồm những món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích của thương hiệu này, như bánh sandwich Big Mac, Cheeseburger, hay khoai tây chiên.

Hiện tại, McDonald’s đang là hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh số 1 thế giới với 34.500 cửa hàng, phục vụ hơn 69 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia mỗi ngày. Trong đó, hơn 80% các nhà hàng McDonald’s trên toàn cầu được sở hữu và điều hành bởi các cá thể độc lập tại địa phương. 

Việt Nam là một trong số 65 thị trường trên toàn thế giới mà được McDonald’s phát triển theo hình thức cấp phép nhượng quyền (DL). Tại Việt Nam, đối tác nhượng quyền của McDonald’s là Công ty Good Day Hospitality của ông Nguyễn Bảo Hoàng, người hiện cũng là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV).

Theo lý giải ông Dave Hoffmann, Chủ tịch McDonald’s khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi: “Khi mở rộng thị trường tại khu vực châu Á, chúng tôi muốn tìm những đối tác với vốn kinh nghiệm kinh doanh đa dạng, nhạy bén và đặc biệt am hiểu về thương hiệu này. Ông Nguyễn Bảo Hoàng là một đối tác lý tưởng và đáng tin cậy. Chúng tôi rất ấn tượng với bề dày kinh nghiệm và thành quả của ông ấy trong việc gây dựng ngay từ bước đầu và điều hành nhiều công việc kinh doanh tại Việt Nam”.

HOÀNG ANH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ