Cục Thuế TP.HCM sẽ gửi thư xin lỗi nếu có sai sót

Linh Lan

20:29 23/07/2015

BizLIVE - Danh sách doanh nghiệp bị bêu tên nợ thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang được Cục Thuế tra soát lại. “Nếu có sai sót chúng tôi sẽ gửi thư xin lỗi doanh nghiệp”, ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết.

Cục Thuế TP.HCM sẽ gửi thư xin lỗi nếu có sai sót

Danh sách 200 doanh nghiệpnợ thuế của Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh gửi lên Bộ Tài Chính đã được thông tin rộng rãi để các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Những doanh nghiệp nằm trong danh sách đang ở trong tình trạng ghi nợ thuế trên hệ thống, Cục Thuế chưa dùng đến các biện pháp để cưỡng chế. Tuy  nhiên, thời gian nợ thuế cũng đã vượt quá 121 ngày.

Các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh khi bị bêu tên sai đã cấp tốc gửi văn bản lên Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh yêu cầu Cục Thuế đính chính thông tin, không làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp như: công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim, công ty cổ phần Him Lam, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam-công ty cổ phần.

Trao đổi với BizLIVE, ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết, Cục Thuế đang triển khai phần mềm mới nên có thể bị lỗi, chưa đồng bộ. Cục sẽ tra soát lại toàn bộ nhưng hầu như doanh nghiệp trong danh sách nợ thuế là đúng, chỉ có một vài doanh nghiệp ở quận 1 là chưa chính xác. Nếu có sai sót chúng tôi sẽ gửi thư xin lỗi doanh nghiệp.

Ông Dương cũng cho biết thêm, sau khi Bộ Tài chính công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình, số tiền thu hồi nợ thuế cụ thể Cục đang thống kê.

Trước đó, Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh đã bêu tên 21 doanh nghiệp chây ì nợ thuế trên 297 tỷ đồng, gây thất thu ngân sách Nhà nước. Cục Thuế đã dùng các biện pháp cưỡng chế: thu hồi mã số thuế, đình chỉ sử dụng hóa đơn, thu hồi giấy Đăng ký kinh doanh, thu bên thứ 3…  

Bằng biện pháp công khai danh tính doanh nghiệp nợ thuế, tính đến ngày 30/6, số tiền nợ thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh là 22.939 tỉ đồng, Cục Thuế thu hồi được 8.857 tỉ đồng, trong đó thu nợ thuế năm 2014 chuyển sang là 5.230 tỉ đồng, thu nợ phát sinh năm 2015 là 3.627 tỉ đồng.

LINH LAN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ