Công ty TNHH Dụ Đức - Tiền Giang: Đình công kéo dài do doanh nghiệp phản ứng chậm

THANH HUYỀN

11:01 14/03/2016

Bước sang ngày thứ tư (ngày 12/3), hơn 8.500 công nhân (CN) Cty TNHH Dụ Đức Việt Nam (KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) vẫn đình công phản đối chính sách tăng lương mới của công ty này.

Công ty TNHH Dụ Đức - Tiền Giang: Đình công kéo dài do doanh nghiệp phản ứng chậm

Công nhân không vào phân xưởng làm việc, phản đối chính sách tăng lương mới của công ty. Ảnh: T.Huyền.

Phản đối chính sách tăng lương mới
Từ ngày 9/3, hơn 8.500 CN của Công ty TNHH Dụ Đức VN (Chi nhánh Công ty Pou Yuen) đình công phản đối chính sách tăng lương mới của công ty. Các CN bức xúc cho rằng, trước đây CN được xét tăng lương đều như nhau tùy theo thâm niên làm việc. Nhưng mới đây Công ty ra chủ trương mới là bắt đầu từ năm 2016 sẽ xét tăng lương cho CN theo bậc A, B, C, D, E... tùy vào năng lực làm việc của từng người.
Việc áp dụng chính sách mới này, CN cho rằng sẽ có rất nhiều người bị thiệt thòi nên đồng loạt đình công. Ngay trong những ngày xảy ra đình công, lực lượng cảnh sát giao thông và cơ động được điều động tới hiện trường để giữ an ninh trật tự. Nhưng nhiều CN bức xúc, bị kích động, ném đá vào cổng công ty, xảy ra xô xát với bảo vệ công ty.
Bước sang ngày thứ tư, CN vẫn tụ tập trước cổng công ty, không vào phân xưởng làm việc. Liên tiếp trong những ngày qua, lãnh đạo UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, CĐ các KCN, BQL các KCN cùng ngành chức năng đều có cuộc họp khẩn cấp với Ban giám đốc công ty. Tại các cuộc họp trên, đoàn làm việc đều cho rằng, nguyên nhân mâu thuẫn xuất phát từ phía công ty và yêu cầu công ty phải ngừng ngay việc áp dụng chính sách tăng lương mới này và phải có văn bản, thông báo chính thức để CN an tâm trở lại làm việc.
Tuy nhiên, công ty chỉ hứa sẽ tiếp nhận các ý kiến đóng góp nhưng chưa thực hiện, hoặc chậm thực hiện theo các khuyến nghị của ngành chức năng dẫn đến sự việc kéo dài đến nay vẫn chưa dứt.
Doanh nghiệp phản ứng chậm
Tại cuộc họp với Ban giám đốc công ty, ngành chức năng cho rằng, việc công ty cần thực hiện ngay là thông báo chính thức và đáp ứng theo nguyện vọng của CN. Nhưng để “đối phó”, công ty ra 2 thông báo với nội dung: Công ty sẽ không thực hiện theo chính sách tăng lương mới, yêu cầu CN an tâm trở lại làm việc. Công ty còn thông báo, trong ngày đầu tiên xảy ra đình công, công ty sẽ tính nghỉ phép chờ hàng và trả lương cho CN, còn các ngày đình công còn lại, CN không vào xưởng làm việc, công ty tính nghỉ phép không lương.
Trước thông tin này, CN vẫn phản đối vì thông báo không có “dấu đỏ” của công ty, CN chưa tin tưởng và yêu cầu công ty phải giải quyết lương những ngày CN ngừng việc.
Sự việc diễn biến ngày càng căng thẳng, tại cuộc họp với Ban giám đốc công ty lần thứ tư, đoàn làm việc đề nghị công ty khẩn trương đáp ứng ngay những nguyện vọng của CN. Riêng số CN ở xưởng A không xảy ra đình công, đoàn chức năng đề nghị công ty nên có mức thưởng cho những CN này để tránh xảy ra bất bình.
Ông Cao Minh Tâm - Trưởng BQL các KCN tỉnh Tiền Giang - nhìn nhận: “Trong ngày đầu tiên và liên tiếp những ngày xảy ra đình công, mặc dù các ngành chức năng tỉnh nhiều lần đóng góp ý kiến và đưa ra hướng giải quyết sớm vụ việc nhưng Công ty còn chần chừ, phản ứng rất chậm, dẫn đến cuộc đình công kéo dài. Nếu công ty biết lắng nghe thì hậu quả sẽ không kéo dài đến hôm nay”.
Doanh nghiệp thiếu đối thoại với công nhân
Bà Phạm Thị Mai Tiên - Phó Trưởng BQL các KCN tỉnh Tiền Giang - cho biết: “Thường thì Công ty chỉ chú trọng vào sản xuất, Ban giám đốc công ty thiếu tổ chức đối thoại với NLĐ dẫn đến có những bức xúc của CNLĐ, công ty không thấu hiểu được và đến khi bột phát thì không kịp trở tay”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công ty Dụ Đức xảy ra đình công. Một lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cho biết, cũng vào thời điểm này năm qua, tại công ty trên cũng xảy ra một cuộc đình công lớn cũng liên quan đến chính sách tiền lương của CN. Do đó khả năng xảy ra cuộc đình công hiện tại “không có gì là lạ” bởi ngành chức năng đã có dự báo từ trước và yêu cầu Công ty nên cân nhắc trước khi thực hiện chính sách tăng lương mới, nhưng công ty vẫn lơ là trước những khuyến nghị của ngành chức năng.
Giải thích việc công ty chưa có quyết định chính thức việc trả lương cho CN vào những ngày xảy ra đình công, Giám đốc công ty này cho rằng: “Đây là vấn đề lợi ích liên quan đến cả tập đoàn chứ không riêng gì Công ty Dụ Đức chi nhánh ở tỉnh Tiền Giang. Nếu cứ xảy ra đình công là Công ty đều trả đủ tiền lương cho CN, e rằng DN dễ dãi quá, sau này vụ việc sẽ tái diễn và ở các DN khác sẽ có đòi hỏi tương tự. Đây là cái khó của Công ty”. Ông này cũng cho biết, sẽ tiếp tục thương lượng với lãnh đạo cấp trên mới có quyết định chính thức.
Trong khi đó, dự báo cuộc đình công này có khả năng còn kéo dài, lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh một lần nữa kêu gọi công ty phải có tinh thần hợp tác và nghiên cứu, thực hiện ngay những khuyến nghị của đoàn làm việc để sớm ổn định tình hình, tránh đình công sẽ tiếp diễn trong những ngày tới. Dự kiến, ngành chức năng sẽ hỗ trợ công ty gấp rút tổ chức một cuộc gặp gỡ trực tiếp để trả lời những bức xúc của CN, đồng thời có hướng giải quyết chính sách trong những ngày xảy ra đình công, vận động CN nên trở lại làm việc, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa NLĐ và chủ DN.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ