Cơ điện Trần Phú chi hơn 78 tỷ dời nhà máy sang Long Biên

Lê Hải

20:32 19/10/2015

BizLIVE - CTCP Cơ điện Trần Phú vừa công bố thông tin về tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào báo cổ phiếu hồi đầu năm.

Cơ điện Trần Phú chi hơn 78 tỷ dời nhà máy sang Long Biên

Ảnh minh họa.

Trước đó, Cơ điện Trần Phú đã thu về 78,4 tỷ đồng từ việc phát hành 7.840.000 cổ phiếu. Thời gian chào bán từ ngày 24/02 đến ngày 16/04/2015.
Số vốn đã được huy động từ đợt phát hành trên đã được sử dụng để thực hiện dự án xây dựng di chuyển nhà máy sản xuất dây cáp điện - CTCP Cơ điện Trần Phú tại phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Địa điểm cũ của nhà máy tại địa chỉ số 41 Phương Liệt.
Cơ điện Trần Phú đã chi 21,5 tỷ đồng để trả chi phí các hạng mục chung xây dựng nhà máy mới. 13,3 tỷ đồng được chi để đền bù và giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy mới.
Nhà xưởng sản xuất số 1 và nhà kho thành phẩm đã được đầu tư 17,79 tỷ đồng từ nguồn vốn thu được.
Ngoài ra, còn có 9 hạng mục khác đã được liệt kê trong tiến độ thực hiện dự án với số tiền sử dụng mỗi hạng mục không vượt quá 10 tỷ đồng. 
Tổng số tiền mà Cơ điện Trần Phú đã chi ra để thực hiện dự án trên là 78,6 tỷ đồng, vượt hơn 200 triệu đồng so với số tiền mà công ty đã huy động được.
Cơ điện Trần Phú cho biết việc di dời nhà máy sẽ tăng quy mô hoạt động, tiết kiệm chi phí lãi vay, giúp công ty từng bước có đủ điều kiện để niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán.

LÊ HẢI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine