CII bị thâu tóm là chuyện bình thường!

Huyền Trâm

17:44 04/07/2015

BizLIVE - Thông tin này được ông Lê Quốc Bình, thành viên HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) chia sẻ trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chiều 3/7.

CII bị thâu tóm là chuyện bình thường!

Nhà đầu tư đặt câu hỏi cho lãnh đạo CII - Ảnh: Huyền Trâm.

Nguy cơ bị thâu tóm, tình hình triển khai các dự án và định hướng phát triển là những nội dung được đông đảo giới đầu tư đặt ra với lãnh đạo CII.

Thời gian qua, CTCP Xây dựng đầu tư Tuấn Lộc liên tiếp thực hiện mua vào cổ phiếu CII với khối lượng lớn. Điều này dấy lên nghi ngại của nhà đầu tư về việc Tuấn Lộc muốn thâu tóm CII.

Ông Lê Quốc Bình cho rằng, không giống một số doanh nghiệp khác như HAG gắn liền với tên tuổi của ông Đoàn Nguyên Đức, VIC là ông Phạm Nhật Vượng… cơ cấu cổ đông của CII khá phân tán nên nếu có chuyện thâu tóm CII cũng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên ông Bình nhấn mạnh, điều quan trọng là có thâu tóm được CII hay không bởi các cổ đông lớn hiện nay như HFIC, Ayala hay bản thân ông sẽ không bán ra cổ phiếu.

“Nếu có thì sẽ là hợp tác cùng phát triển chứ rất khó có chuyện CII bị thâu tóm.”, CEO của CII nhận định.

Trả lời nhà đầu tư về dự án BT mà CII mới khởi công tại Thủ Thiêm, Quận 2, lãnh đạo công ty cho biết tổng diện tích đất mà CII được nhận là 84.255 m2 với tổng giá trị 2.343 tỷ đồng. Đối với dự án này, xây hạ tầng và nhận đất sẽ diễn ra song song.

Với dự án căn hộ cao cấp ở Thủ Thiêm, ông Lê Quốc Bình cho biết dù mới lên bản vẽ nhưng số người đặt mua đã vượt cung. Ông cũng nhận định hiện Thủ Thiêm là khu đất hiếm hoi đẹp nhất cả nước. Với Luật bất động sản mới có hiệu lực trong đó có cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thì cơ hội cho Thủ Thiêm là rất lớn.

Với cơ hội từ việc mở sân bay Long Thành, ông Bình chia sẻ CII cũng đang có dự án nhưng hiện nay chưa cung cấp thông tin được.

CEO cũng cho biết trong giai đoạn 2016-2017 CII sẽ ngừng phát triển dự án mới để tập trung triển khai hoàn thiện các dự án hiện nay. Theo đó, hiện công ty đang triển khai dự án Trung Lương - Mỹ Thuận 14.600 tỷ, Thủ Thiêm 10.000 tỷ, chuẩn bị triển khai 3 dự án mới của CII Bridge & Road khoảng 5.000 tỷ, Củ Chi 1.800 tỷ…

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ