Chấm dứt hoạt động đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam

Thành Vinh

20:17 05/10/2016

Công ty Cổ phần Japan Life Việt nam vừa có thông báo gửi Sở Công thương Hà Nội về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp với lý do thay đổi mục tiêu hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Chấm dứt hoạt động đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam

Ảnh minh họa.

Công ty Cổ phần Japan Life Việt nam có địa chỉ tầng 4 Cung Trí Thức, số 80 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 056/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh-Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 28/09/2015, Cấp sửa đổi, bổ sung lần 1 ngày 03/11/2015; lần 2 ngày 11/1/2016, lần 3 ngày 22/8/2016.

Ngày 29/9/2016, Sở Công thương Hà Nội nhận được thông báo của Công ty gửi Sở thông báo xin chấm dứt hoạt động BHĐC tại địa bàn Hà Nội từ ngày 20/09/2016 (thông báo số:75/TB-JPL, ngày 15/09/2016). Công ty đã thông báo chấm dứt hoạt động BHĐC với Cục Quản lý cạnh tranh.

Lý do doanh nghiệp này đưa ra là thay đổi mục tiêu hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã ban hành quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp này về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cụ thể, xử phạt Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam tổng số tiền phạt 410.000.000 đồng đối với những vi phạm gồm không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; Đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa.

Ngoài ra, Công ty CP Janpan Life Việt Nam còn không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ công bố công khai tại trụ sở và cung cấp cho người có dự định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp các thông tin, tài liệu theo quy định của pháp luật; Hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp không có trụ sở chính khi chưa có Xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công thương; Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/ mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

 

Theo Công Luận

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ