Central Group bác tin Big C Việt Nam là do Trung Quốc sở hữu

Thảo Mai

11:50 19/07/2016

BizLIVE - Central Group Việt Nam khẳng định Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan và những nội dung đã được chỉnh sửa (photoshop) trên các trang mạng xã hội là bịa đặt.

Central Group bác tin Big C Việt Nam là do Trung Quốc sở hữu

Ảnh minh họa. Nguồn: Facebook Big C

Gần đây, trên mạng Internet lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng về hoạt động của Tập đoàn bán lẻ Central Group, được cho là do một vị luật sư của hãng luật ở TP.HCM tung ra. 
Theo đó, ông chủ mới của Công ty CP Thương mại quốc tế và Dịch vụ Đại siêu thị Big C Hải Phòng (tức hệ thống siêu thị Big C Việt Nam) thực chất là 3 công ty Trung Quốc với tỷ lệ góp vốn là 99,99% + 0,01% + 0,01%%. 
Nhưng đại diện theo pháp luật của Công ty này lại là một người Thái Lan, không có tỷ lệ góp vốn, hay nói cách khác, là một Tổng Giám đốc người Thái Lan được Trung Quốc thuê. Tập đoàn Central Group vẫn lấy danh nghĩa đây là doanh nghiệp từ Thái Lan.
Lên tiếng trước thông tin này, Central Group Việt Nam khẳng định Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan. Và những nội dung đã được chỉnh sửa (photoshop) trên các trang mạng xã hội là bịa đặt.
Central Group được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat. Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C.
Central Group Thái Lan xây dựng thương hiệu Big C từ năm 1994 – chữ “C” ở đây chính là Central – khi Tập đoàn đưa siêu thị Big C Thái Lan đầu tiên vào hoạt động tại Bangkok. 
Mặc dù Big C Thái Lan hiện không thuộc sở hữu của Central Group, nhưng Tập đoàn vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với thương hiệu do mình tạo lập ra từ hơn hai thập kỷ trước. 
Vào đầu năm 2016, Central Group đã bổ sung thương hiệu này vào danh sách các thương hiệu của các công ty thành viên của tập đoàn tại Việt Nam. 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine