Cà Mau: Doanh nghiệp gỗ phản bác kết luận của tỉnh

Trấn Vũ

09:40 10/06/2015

Tại cuộc họp báo do Sở TT&TT phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức ngày 9-6, đại diện Công ty CB&XNK Gỗ Cà Mau phản bác những thông tin do UBND tỉnh Cà Mau báo cáo về thực trạng sản xuất nghề gỗ tại rừng tràm U Minh Hạ là chưa sát thực tế.

Cà Mau: Doanh nghiệp gỗ phản bác kết luận của tỉnh

Cuộc họp báo tại Cà Mau vào trưa 9/6 với nhiều lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Ảnh: Trần Vũ.

“Nhà máy chúng tôi đình trệ sản xuất là vì không có đủ nguyên liệu, do khu vực rừng sản xuất U Minh Hạ hiện nay gần như bị tắc nghẽn hoàn toàn mạng lưới giao thông phục vụ vận chuyển gỗ ra khỏi rừng chứ không phải như báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau” - đại diện công ty nói.

Trước đó, một số báo thông tin doanh nghiệp (DN) trên không có đường vận chuyển gỗ ra khỏi rừng, nhà máy đóng cửa, 500 công nhân thất nghiệp. Tỉnh sau đó đã cử đoàn đi kiểm tra thực tế và có báo cáo khẳng định việc chính quyền bàng quan là “sai sự thật”… Tại họp báo, ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, thừa nhận ngành nông nghiệp có sự chậm chuyển trong việc gỡ rối những khó khăn của DN và nông dân trồng rừng. Hiện Sở đã tăng cường các hoạt động để hỗ trợ, gỡ rối cho DN, nông dân trong việc vận chuyển gỗ thời gian tới.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ