Bộ Tài chính bảo lãnh hợp đồng mua 4 máy bay Boeing B787-9 của Vietnam Airlines

Kiều Châu

19:26 27/07/2015

BizLIVE -

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc bảo lãnh bộ hợp đồng thuê mua 4 máy bay Boeing B787-9 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Bộ Tài chính bảo lãnh hợp đồng mua 4 máy bay Boeing B787-9 của Vietnam Airlines

Boeing B787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải, cơ quan đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại Vietnam Airlines, có trách nhiệm chỉ đạo Vietnam Airlines tiếp tục rà soát kế hoạch phát triển của Vietnam Airlines, kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015-2020 theo hướng giãn tiến độ đầu tư để đảm bảo cân đối dòng tiền và khả năng trả nợ giai đoạn 2015-2020 của Vietnam Airlines.
Tăng cường thực hiện giám sát tình hình đầu tư và tài chính của Vietnam Airlines, đảm bảo quản lý rủi ro theo quy định của Chính phủ tại Quy chế giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động, công khai thông tin tài chính đối với doanh nghiệp do Nhà nước làm chủ sở hữu và doanh nghiệp có vốn nhà nước.
Đồng thời, chỉ đạo Vietnam Airlines trên cơ sở phương án cổ phần hóa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, rà soát phân kỳ đầu tư phù hợp với khả năng huy động các nguồn vốn, nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư, ưu tiên bố trí nguồn vốn trả nợ các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh...
Bên cạnh đó, Thủ tướng phê duyệt nội dung dự thảo Hợp đồng bảo lãnh với US- Eximbank và giao Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ ký Thư bảo lãnh, thư xác nhận cho các giao dịch thuê mua 4 chiếc máy bay Boeing B787-9 sẽ được giao trong năm 2015; giao Bộ Tư pháp cấp ý kiến pháp lý về hợp đồng bảo lãnh và về các bộ hợp đồng thuê mua máy bay.
Trước đó, ngày 6/7, máy bay B787-9 mới nhất của Boeing đã được chuyển giao cho Vietnam Airlines ngay tại sân bay quốc gia của Mỹ.
Boeing B787-9 Dreamliner là dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới hiện nay, với nhiều tính năng vượt trội, tiết kiệm tối đa 30% nhiên liệu, giảm 30% lượng khí thải, mang lại sự thoải mái cho khách hàng cũng như tăng hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ