Bỏ quy định doanh nghiệp cá tra phải nộp hợp đồng xuất khẩu

Tuyết Nhung

13:55 12/01/2016

BizLIVE - Kể từ đầu năm 2016, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra không phải xuất trình hay nộp hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá tra đã được đăng ký với Hiệp hội Cá tra Việt Nam.

Bỏ quy định doanh nghiệp cá tra phải nộp hợp đồng xuất khẩu

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đây là nội dung mới nhất trong công văn mà Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) vừa thông báo đến các chi cục hải quan các tỉnh, thành phố hôm qua (11/1), nhằm giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp xuất khẩu cá tra.
Cũng theo VASEP, trước đó một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đã phản ánh về việc Chính phủ đồng ý cho doanh nghiệp không phải thực hiện đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá tra với Hiệp hội Cá tra Việt Nam. Tuy nhiên, cơ quan hải quan vẫn yêu cầu doanh nghiệp phải xuất trình “Giấy đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá tra” gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Để tháo gỡ khó khăn hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp cá tra, ông Âu Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Giám sát Quản lý về Hải quan đã ký công văn thông báo tới Cục Hải quan các tỉnh, thành phố không thực hiện thủ tục này.

TUYẾT NHUNG

Từ khóa: cá tra, VASEP
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?