[BizDEAL] Metropole Hà Nội sắp đổi chủ, Vingroup tính “buông” Gỗ Trường Thành?

Bảo Vy

14:56 26/11/2016

BizLIVE - Khách sạn 115 năm tuổi Metropole Hà Nội có thể sắp đổi chủ, công ty con của Vingroup muốn bán ra một lượng lớn cổ phiếu của Gỗ Trường Thành là những thông tin thương vụ đáng chú ý tuần qua.

[BizDEAL] Metropole Hà Nội sắp đổi chủ, Vingroup tính “buông” Gỗ Trường Thành?

Ảnh minh họa.

Khách sạn 115 năm tuổi Metropole Hà Nội sắp đổi chủ, được định giá gần 4.500 tỷ đồng?
Ngày 16/11, Quỹ VOF do VinaCapital quản lý cho biết quỹ này đã ký thỏa thuận bán một “Tài sản” mà quỹ đang quản lý cho một nhóm nhà đầu tư mới thành lập. VOF dự kiến sẽ nhận được tối thiểu 100 triệu USD từ việc bán đi “Tài sản” này. Hiện bên mua đã thanh toán 37 triệu USD, số tiền còn lại sẽ được trả dần trong vòng 2 năm.
VOF không công bố cụ thể “Tài sản” bán đi là khoản đầu tư nào nhưng cho biết giá trị tài sản ròng đã kiểm toán của khoản đầu tư này tại ngày 30/6/2016 là 60 triệu USD. Nhìn vào danh mục đầu tư của VOF, không khó để nhận thấy “Tài sản” mà VOF chuẩn bị bán đi chính là khoản đầu tư vào khách sạn Metropole Hà Nội.
Theo báo cáo cập nhật tình hình hoạt động tháng 10 của VOF, khoản đầu tư vào Metropole vẫn được VOF ghi nhận ở mức 60 triệu USD, chiếm 7,3% giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ.
Khách sạn này hiện do VOF sở hữu 50% và Hanoitourist sở hữu 50% còn lại. Với việc VOF dự kiến thu về ít nhất 100 triệu USD từ thoái vốn khỏi khách sạn này, đồng nghĩa Metropole được định giá ít nhất 200 triệu USD, tương đương gần 4.500 tỷ đồng.
TTF: Công ty con Vingroup muốn thoái gần 29 triệu cổ phiếu
Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát - công ty con của Vingroup (mã VIC) vừa đăng ký bán một số lượng cổ phiếu lớn TTF của Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.
Cụ thể, Tân Liên Phát đăng ký bán 28,922 triệu cổ phiếu TTF. Ngày dự kiến giao dịch là từ 29/11 đến 28/12/2016.
Hiện tại, Tân Liên Phát đang nắm hơn 72,155 triệu cổ phiếu TTF, tương ứng 49,9% vốn Gỗ Trường Thành.
Nếu bán hết toàn bộ số lượng cổ phiếu đăng ký, Tân Liên Phát sẽ chỉ còn nắm giữ hơn 43,23 triệu cổ phiếu TTF, tương đương tỷ lệ sở hữu 29,9% vốn Gỗ Trường Thành.
Cholimex Food sắp lên UPCoM, giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex. Theo đó, cổ phiếu của Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex sẽ được giao dịch trên thị trường UpCom với mã chứng khoán CMF.
Đây là cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 8,1 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị 81 tỷ đồng.
Ngày giao dịch đầu tiên dự kiến là ngày 30/11/2016 với mức giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu.
Standard Chartered rót 40 triệu USD vào chủ sở hữu TiNiWorld
Theo thông cáo báo chí từ công ty tư vấn BDA Partners, họ vừa giúp hoàn tất một thương vụ cho công ty giải trí và bán lẻ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation). Theo đó, N Kid vừa nhận được một khoản đầu tư trị giá 40 triệu USD từ quỹ Standard Chartered Private Equity (SCPE), và SCPE sẽ trở thành một cổ đông thiểu số đáng kể tại N Kid.
Được thành lập năm 2009, N Kid hiện là chủ sở hữu 30 trung tâm giải trí TiNiWorld và T CLB, hãng phân phối đồ chơi Phương Nga Toys, cũng như 20 cửa hàng Toyland and Babyland.
Highlands Coffee tính niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam
Theo thông báo gửi lên Ủy ban chứng khoán Philippines, Công ty dịch vụ ăn uống Jollibee Foods Corp (JFC) của Philippines và đối tác CTCP Việt Thái Quốc tế (VTI) của Việt Nam đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.
Trước đó, JFC thông báo đã đạt được một thỏa thuận niêm yết chuỗi cà phê thông qua công ty con là JSF Investments (JSF) liên doanh với VTI.
Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) chưa được tiết lộ. Highlands Coffee hiện đang do Superfoods Group - một công ty con có trụ sở Manila của JSF – sở hữu và điều hành một phần. Phần còn lại thuộc về VTI.
JFC lưu ý Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đợt IPO có thể sẽ được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019. 

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine