[BizDEAL] Lozi nhận triệu USD, Foodpanda “ngậm ngùi” rút lui

Bảo Vy

10:08 05/12/2015

BizLIVE -

Ứng dụng Lozi nhận khoản đầu tư triệu USD từ hai quỹ đầu tư ngoại là Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan trong khi Foodpanda đóng cửa tại Việt Nam là những thương vụ đáng chú ý trong cả tuần qua.

[BizDEAL] Lozi nhận triệu USD, Foodpanda “ngậm ngùi” rút lui

Ảnh minh họa.

Ứng dụng Lozi nhận khoản đầu tư triệu USD từ hai quỹ đầu tư ngoại
Thông cáo báo chí phát đi từ CTCP Lozi Vietnam cho biết Lozi đã chính thức được nhận đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan với khoản đầu tư 7 chữ số. 
Được biết đến là một ứng dụng di động về ẩm thực tại Việt Nam, Lozi cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp cho người sử dụng. Đến tháng 11/2015, có hơn 500.000 lượt người đăng ký sử dụng Lozi trên Android Google Play và Apple iOS. 
Hai đối tác đầu tư vào Lozi là Golden Gate Ventures và DesignOne Nhật Bản. Golden Gate Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về internet và di động. Tính đến nay, quỹ này đã đầu tư vào 35 công ty thuộc hơn 7 quốc gia tại châu Á. 
Trong khi đó, tập đoàn DesignOne Nhật Bản là một công ty truyền thông internet chủ yếu tập trung phát triển website Ekiten. Qua Ekiten, chủ cửa hàng có thể tiếp nhận những ý kiến phản hồi của khách hàng để hoàn thiện khâu quản lý và hoạt động, đồng thời người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các cửa hàng thuộc rất nhiều ngành kinh doanh khác nhau trên toàn nước Nhật. 
Foodpanda “ngậm ngùi” rút lui khỏi Việt Nam
Trong một thông báo được chia sẻ ngày 2/12 cho biết, Công ty TNHH Gấu trúc Food, hay còn được biết đến là Foodpanda sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh. 
Theo bản thông báo, công ty sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vì tình hình tài chính gặp nhiều khó khăn. 
Trên cơ sở quyết định này, Foodpanda sẽ thực hiện thanh lý và đối chiếu các hợp đồng dịch vụ với các đối tác. Trong vòng 5 ngày kể từ khi ra thông báo (tức là ngày 7/12), công ty sẽ chấm dứt tất cả các hoạt động liên quan đến dịch vụ bao gồm cả đóng trang web www.foodpanda.vn.
Foodpanda là dịch vụ giao thức ăn đang phát triển lớn nhất hiện nay trên toàn cầu, hiện tại đang có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới. Dịch vụ có mặt tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2012 với tên gọi Hungrypanda, sau một năm hoạt động đã chính thức đổi tên thành Foodpanda.vn.
ITA thu về 394 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng dự án ITA 276
CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) công bố thông tin đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cổ phần của dự án ITA 276. Số tiền mà tập đoàn này thu về là 18,5 triệu USD, tương đương 394,05 tỷ đồng.
Về cơ cấu sở hữu, Tập đoàn Tân Tạo chiếm 74% cổ phần của dự án. Trước đó, Tập đoàn Tân Tạo đã thực hiện đầu tư trên 100 tỷ vào dự án này. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng thì toàn bộ số tiền thu được sẽ hạch toán vào thu nhập trong năm 2015.
Dự án ITA 276 có địa chỉ tại 220bis Điện Biên Phủ, phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Diện tích của lô đất vào khoảng 1,4 ha, lô đất có vị trí gần dự án Vinhomes Tân Cảng của Tập đoàn Vingroup.
SHN lãi 77 tỷ đồng nhờ mua đi bán lại cổ phiếu Tân Hoàng Cầu
Thông tin mới đây nhất từ CTCP Đầu tư tổng hợp Hà Nội (mã SHN) cho biết, doanh nghiệp này lãi 77 tỷ đồng từ một thương vụ giao dịch cổ phiếu. Được biết, đây là thương vụ giao dịch cổ phiếu của CTCP Tân Hoàng Cầu. 
Đáng chú ý, việc đầu tư cổ phần của CTCP Tân Hoàng Cầu chỉ mới được SHN thông qua vào ngày 25/11 mới đây với việc mua 3 triệu cổ phần Tân Hoàng Cầu, tổng giá trị tính theo mệnh giá là 30 tỷ đồng.
Thông tin về thương vụ này, ông Đinh Hồng Long, Tổng giám đốc SHN cho biết, cùng với các hoạt động khác, thương vụ này đã giúp SHN hoàn tất việc xóa lỗ lũy kế.
Trước đó, SHN cũng gây chú ý khi quyết nghị chuyển nhượng hơn 6,5 triệu cổ phần của Sapa Hưng Yên chỉ sau 6 ngày nắm giữ.
Đặc biệt, mức giá chuyển nhượng của SHN đưa ra lên tới 42.000 đồng/cổ phần, gấp gần 3 lần giá mua trước đó. Ước tính thương vụ này cũng đã mang lại cho SHN hơn 175 tỷ đồng.
DPM thoái toàn bộ vốn khỏi PVFCCo-SBD
HĐQT Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí (mã DPM) mới phê duyệt phương án chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (81,38%) của DPM tại CTCP Quản lý và phát triển nhà Dầu khí miền Nam (PVFCCo-SBD).
CTCP Quản lý và Phát triển nhà Dầu khí Miền Nam (PVFCCo-SBD) được thành lập ngày 26/3/2009 dưới sự cho phép của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Hiện nay, các lĩnh vực chủ chốt của công ty là quản lý nhà ở, kho bãi, Khu đô thị thuộc sở hữu của các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, dịch vụ vận chuyển hành khách và kho bãi. Ngoài ra, PVFCCo-SBD còn đầu tư trong lĩnh vực xây lắp hệ thống kho cho DPM.
Trên báo cáo tài chính quý III/2015 của PVFCCo, giá trị khoản đầu tư vào PVFCCo-SBD tính đến 30/9/2015 là gần 59 tỷ đồng.
VinGroup nắm hơn 67% công ty sở hữu 32 ha đất tại Mễ Trì
Trong tuần qua, tập đoàn Vingroup công bố quyết định nhận chuyển nhượng 56,02 triệu cổ phần, tương ứng giá trị theo mệnh giá là 560,2 tỷ đồng, chiếm 67,17% vốn điều lệ CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì.
Sau khi hoàn tất thủ tục, Vingroup sẽ sở hữu 67,17% vốn điều lệ CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì.
CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì có địa chỉ tại số 7 Đại Lộ Thăng Long, Hà Nội, công ty được giao phát triển dự án trên khu đất có diện tích 32,1 ha tại Mễ Trì.
Trước đó, CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì từng có ý định bỏ 15 triệu USD xây sân golf 9 lỗ trên khu đất này. Tuy nhiên, theo quyết định số 2088/QĐ-UBND năm 2010, toàn bộ diện tích khu đất sẽ được điều chỉnh thành “khu chức năng cây xanh, hồ điều hòa và một phần công trình công cộng kết hợp nhà ở”.

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ