[BizDEAL] Kế hoạch thâu tóm mới của “bầu” Hiển

Bảo Vy

07:00 06/02/2016

BizLIVE - Vị "đại gia" này sẽ không chỉ dừng lại ở việc mua cổ phần của Bệnh viện Giao thông Vận tải.

[BizDEAL] Kế hoạch thâu tóm mới của “bầu” Hiển

“Bầu” Hiển - Tổng giám đốc Tập đoàn T&T

Bầu Hiển quyết thâu tóm chuỗi bệnh viện giao thông
Chỉ ít ngày sau khi chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT Trung ương, ông Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là “bầu” Hiển - Tổng giám đốc Tập đoàn T&T lại xin tham gia trở thành cổ đông chiến lược tại các bệnh viện còn lại hiện do Cục Y tế (Bộ GTVT) quản lý.
Theo đó, 2 bệnh viện tiếp theo của ngành GTVT lọt vào mắt xanh của bầu Hiển là Bệnh viện GTVT Vinh và Bệnh viện GTVT Đà Nẵng.
“Chúng tôi muốn trở thành cổ đông chiến lược tại hai bệnh viện này nhằm hình thành một hệ thống bệnh viện các tuyến hoàn chỉnh, trong đó Bệnh viện GTVT Trung ương là hạt nhân”, bầu Hiển cho biết.
Được biết, Bệnh viện GTVT Vinh là một trong những cơ sở khám chữa bệnh lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ. Bệnh viện đa khoa cấp II này được thành lập năm 1993, hiện có 11 khoa, 5 phòng chức năng, với cơ sở vật chất khá hiện đại, đáp ứng năng lực khám chữa cho khoảng 80.000 lượt bệnh nhân/năm.
Mặc dù ít tên tuổi hơn, nhưng Bệnh viện GTVT Đà Nẵng (tiền thân là Bệnh viện Đường sắt) cũng là cơ sở khám chữa bệnh lớn ở quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
Bà Mai Thanh đã chi gần 76 tỷ đồng gom thêm cổ phiếu REE
Trong khoảng thời gian từ 29/1 đến 3/2/2016, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Cơ Điện Lạnh (mã REE) đã mua vào thành công 3 triệu cổ phiếu REE như đăng ký, giúp nâng số lượng cổ phiếu bà nắm giữ tại công ty từ 16,7 triệu đơn vị (6,212% vốn điều lệ) lên 19,7 triệu đơn vị (tương đương 7,325% vốn).
Với mức giá trung bình 25.300 đồng/cổ phiếu, ước tính Chủ tịch REE đã chi ra số tiền gần 76 tỷ đồng để nâng sở hữu tại công ty.
Cũng trong khoảng thời gian này, ngày 2/2/2016, Vietnam Enterprise Investments Limited đã bán ra 2,7 triệu cổ phiếu và hiện chỉ còn nắm giữ 180 nghìn đơn vị, tương đương 0,07% vốn điều lệ công ty. Theo đó, đổi tỷ lệ sở hữu cả nhóm đã giảm từ 11,8% xuống còn 10,8%.
Trang thương mại điện tử Tiki.vn sắp được rót 18 triệu USD?
Theo những thông tin rò rỉ từ giới đầu tư và startup, Tiki.vn tiếp tục nhận được đầu tư "khủng" nữa từ một doanh nghiệp Việt Nam, đó là VNG. Số tiền VNG rót vào Tiki có thể lên tới 18 triệu USD.
Tiki.vn là một trong số ít những doanh nghiệp tăng trưởng tốt, thành lập từ tháng 3/2010, Tiki.vn hoạt động rất nổi bật trong lĩnh vực bán sách online.
Từ "nhà sách online", hiện tại trang TMĐT này đã phát triển với 10 nhóm mặt hàng chính với khoảng 100.000 loại mặt hàng.
Sự thành công của Tiki.vn thể hiện qua những vòng gọi vốn thành công của DN này với Cyber Argent và Sumitomo. Seedcom, một doanh nghiệp "chống lưng" cho rất nhiều startup tại Việt Nam, cũng là người đứng đằng sau hỗ trợ cho Tiki.vn.
PVGas chuẩn bị “tái hôn” với CNG Việt Nam
HĐQT Tổng Công ty khí Việt Nam- PVGas (GAS) công bố quyết định chào mua công khai cổ phần CTCP CNG Việt Nam (CNG).
Theo đó, PVGas sẽ tiến hành chào mua công khai 15,12 triệu cổ phiếu CNG, tương ứng 56% vốn điều lệ của CNG. Hiện tại, PVGas không nắm giữ cổ phần tại doanh nghiệp này.
GAS chưa công bố mức giá chào mua. 
Kết thúc phiên giao dịch 1/2/2016, thị giá CNG đạt 32.400đ và nếu PVGas thực hiện giao dịch tại vùng giá này thì quy mô đợt chào mua khoảng 490 tỷ đồng.
Nguồn vốn thực hiện mua CNG được lấy từ quỹ đầu tư phát triển của PVGas. Sau khi thực hiện chào mua thành công, CNG Việt Nam sẽ trở thành công ty con của PVGas.

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine