Biến động nhân sự cấp cao tại Agriseco

Trà My

16:50 02/11/2015

BizLIVE -

Ngày 30/10, CTCP Chứng khoán ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agriseco - mã AGR) đã ra quyết định số 17 và 18 về việc thay đổi chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty.

Biến động nhân sự cấp cao tại Agriseco

Ảnh minh họa.

Theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 của Agriseco ngày 30/10, công ty đã miễn nhiệm 2 chức danh thành viên Hội đồng quản trị của ông Hà Huy Toàn và ông Nguyễn Kim Hậu. Đồng thời, số lượng thành viên Hội đồng quản trị công ty tăng từ 5 người lên 6 người.

Cũng trong đại hội đồng cổ đông, ông Nguyễn Văn Minh, ông Mai Khắc Chinh và ông Đinh Ngọc Phượng được bầu bổ sung là thành viên Hội đồng quản trị công ty.

Trong ngày 30/10, theo quyết định số 17/2015/QĐ/HĐQT, ông Phạm Văn Thành đã thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty và chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Agriseco.

Cùng với đó, công ty ra quyết định số 18/2015/QĐ/HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh chính thức giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty thay ông Thành.

Trước đó, báo cáo tài chính của Agriseco cho biết quý III năm nay công ty ghi nhận sự sụt giảm mạnh trong cả doanh thu lẫn lợi nhuận khiến công ty lỗ gộp hơn 11,7 tỷ đồng.

Sau khi trừ các khoản thuế phí khác, Agriseco lỗ ròng 26,4 tỷ đồng trong quý này. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, công ty lỗ 2,5 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, khoản lỗ của Agriseco đã tăng lên 39 tỷ đồng, khoản lỗ này đã khiến công ty phải ghi lỗ trên bảng cân đối kế toán hơn 5,4 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm ngoái, công ty vẫn có khoản lãi hơn 21,1 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Văn Thành, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của Agriseco, nguyên nhân chính của việc không hoàn thành kế hoạch năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015 là do tăng trích lập dự phòng đối với một số khoản đầu tư và một số khoản phải thu khách hàng.

“Đặc biệt là việc trích lập dự phòng khoản đầu tư cổ phiếu GP Bank do Ngân hàng Nhà nước mua lại GP Bank với giá 0 đồng”, ông Thành cho biết.

TRÀ MY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ