BHD, “đế chế” đằng sau những gameshow truyền hình ăn khách dính nợ thuế

Nguyên Minh

11:21 22/07/2015

BizLIVE - Trong danh sách những doanh nghiệp bị Bộ Tài chính "bêu tên" về việc nợ thuế lớn đến thời điểm 30/6/2015, "ông hoàng" của những chương trình truyền hình giải trí bất ngờ xuất hiện. 

BHD, “đế chế” đằng sau những gameshow truyền hình ăn khách dính nợ thuế

Ảnh minh họa.

Đó là Công ty TNHH Bình Hạnh Đan - hay còn được gọi là BHD. Cùng với Cát Tiên Sa, BHD là đơn vị sản xuất hầu hết các gameshow đã và đang phát sóng trên VTV. 
Trong danh sách nợ thuế này, BHD đang nợ Cục thuế Hà Nội một khoản hơn 14 tỷ đồng. 
BHD có trụ sở tại Tầng 11, tòa nhà Hồng Hà Center, số 25 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Những gameshow, chương trình nổi tiếng gần đây do BHD sản xuất mua bản quyền từ nước ngoài có thể kể đến như Việt Nam Idol, The Amazing Race, Vua đầu bếp,…
Tuy nhiên, gameshow truyền hình chỉ là một phần trong những lĩnh vực mà BHD đang làm. Ngoài ra, BHD còn sản xuất phim, hợp tác giới thiệu phim nước ngoài tới Việt Nam và mở rạp chiếu phim mang tên BHD Star Cineplex.
Được biết, thời điểm tháng 5/2015, các show truyền hình thực tế ăn khách hiện nay trung bình có mức giá quảng cáo từ 80-250 triệu đồng/TVC 30 giây. Những chương trình ăn khách có mức giá 200 và 250 triệu đồng. Đây có thể xem là nguồn thu lớn nhất của công ty này.
Với những lĩnh vực kinh doanh và doanh thu mang về, có thể khẳng định số tiền 14 tỷ không quá lớn đối với BHD và hoàn toàn trong khả năng có thể trả được. Tuy nhiên ông lớn này vẫn chây ì không nộp thuế. 
Được biết, Bộ Tài chính sẽ thực hiện cưỡng chế đối với những doanh nghiệp trong danh sách đã công bố. Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế để thực hiện công khai thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời căn cứ tình hình thực tế ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp: trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế tại ngân hàng thương mại; yêu cầu phong tỏa tài khoản hoặc biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng theo đúng quy định tại Điều 97 hoặc Điều 98a của Luật quản lý thuế để thu hồi tiền thuế nợ vào NSNN.

NGUYÊN MINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines