Bệnh viện Nam Thăng Long được thí điểm cổ phần hóa

Tuấn Việt

15:34 15/05/2015

BizLIVE -

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xây dựng đề án thí điểm cổ phần hóa Bệnh viện Nam Thăng Long dựa trên quy định của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần.

Bệnh viện Nam Thăng Long được thí điểm cổ phần hóa

Ảnh minh họa.

Theo đó,  Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm xây dựng Đề án thí điểm cổ phần hóa Bệnh viện Nam Thăng Long để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bệnh viện Nam Thăng Long đặt tại Hà Nội, là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải được thành lập từ 2006. Bệnh viện hiện đang hoạt động khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên chức trong ngành và nhân dân trên địa bàn cư trú.

Theo Chính phủ, Bệnh viện Nam Thăng Long là một đơn vị sự nghiệp công lập có quy mô vừa phải, hoạt động theo cơ chế hạch toán tự trang trải, không có nguồn ngân sách cấp. Điều này rất phù hợp với việc chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình xã hội hóa triệt để.

Thực tế cho thấy, việc xã hội hóa các bệnh viện công và mô hình bệnh viện tư thục phát triển rộng đã góp phần giảm tải cho các bệnh viện công do Nhà nước đầu tư.

Quá trình xã hội hóa cũng tạo điều kiện cho các bệnh viện mở rộng đầu tư trang thiết bị, công nghệ y học hiện đại  hoạt động có hiệu quả, phục vụ tốt cho việc khám, chữa bệnh.

Được biết Bệnh viện Giao thông vận tải cũng đã lên kế hoạch cổ phần hóa. Trước đó, ngay từ 2007, Bệnh viện Bình Dân tại TP.HCM cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép thí điểm cổ phần hóa. Tuy nhiên đề án này sau đó đã phải gác lại vì nhiều vướng mắc khó giải quyết.

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?