Bắc Ninh không liên lạc được với doanh nghiệp FDI biến mất

Thái An

21:55 13/06/2015

Sau thông tin Công ty TNHH GMIE biến mất, tới nay lãnh đạo Bắc Ninh vẫn không thể liên lạc được với lãnh đạo công ty này.

Bắc Ninh không liên lạc được với doanh nghiệp FDI biến mất

Công nhân tụ tập trước cổng Công ty vào sáng 8/6. Ảnh: LĐ.

Theo báo cáo của Ban quản lý KCN, Công ty TNHH GMIE có 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất, gia công vỏ điện thoại di động, linh kiện điện tử và các chi tiết khác của điện thoại di động; các thiết bị, linh kiện điện tử cao cấp khác.

Tính đến hết tháng 3/2015, Công ty TNHH GMIE đang sử dụng 439 lao động. Cùng hoạt động trong khuôn viên của Công ty TNHH GMIE còn có Công ty TNHH SM Tech ViNa với 100 % vốn nước ngoài, hiện có 17 lao động cũng chịu ảnh hưởng bởi Công ty GMIE ngừng hoạt động.

Khoảng 11 giờ ngày 1/6, Giám đốc điều hành Công ty GMIE họp tuyên bố cho công nhân nghỉ việc không thời hạn và không nêu lý do ngừng sản xuất. Từ đó đến nay, công nhân không thể liên lạc với lãnh đạo Công ty để giải quyết thủ tục BHXH và các quyền lợi khác.

Trả lời báo chí, bà Nông Thị Tám, Chủ tịch Công đoàn công ty, kể: “Trong tháng 5, công ty vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí, ngày 30/5 công ty còn tăng ca đến 10 giờ tối. Nhưng sang đến ngày 1/6, công ty ra thông báo cho công nhân nghỉ việc vì có khách đến thăm.

Đến 11h30 ngày 1/6, Trưởng phòng nhân sự và Giám đốc điều hành lại đưa ra một thông báo mới, từ ngày 2/6 tất cả công nhân không phải đến làm việc. Tôi có hỏi lại Giám đốc điều hành và Trưởng phòng nhân sự, họ bảo cứ về nghỉ vô thời hạn. Lý do vì sao họ bảo cũng không biết”.

Theo bà Tám, trước khi đóng cửa, phòng nhân sự còn hứa sẽ cố gắng liên lạc với trưởng các bộ phận, nếu có thay đổi gì sẽ thông báo lại. Tuy nhiên, những ngày sau đó, tất cả đều không thấy xuất hiện.

Được biết, Công ty đã trả lương cho công nhân đến hết tháng 5/2015, đã đóng bảo hiểm cho 404 lao động đến hết tháng 4/2015. Cùng với đó, toàn bộ công nhân lao động của Công ty TNHH SM Tech ViNa cũng tạm ngừng hoạt động và đang tìm kiếm địa điểm nhà xưởng nơi khác để tiếp tục hoạt động.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Tổ công tác giải quyết các vấn đề đối với Công ty TNHH GMIE.

Theo chỉ đạo hiện tại toàn bộ tài sản hiện có trong xưởng đã bị niêm phong. Tỉnh cũng chỉ đạo Ban quản lý KCN thống kê nợ nần giữa công ty với địa phương và người lao động để đưa ra phương án giải quyết.

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ