Bà Mai Kiều Liên: “Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, không phải đối tượng quản lý”

Mạnh Nguyễn

11:52 29/04/2016

BizLIVE - "Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải là đối tượng quản lý. Nếu có môi trường kinh doanh tốt, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không thua kém gì so với các nước phát triển thế giới".

Bà Mai Kiều Liên: “Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, không phải đối tượng quản lý”

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) Mai Kiều Liên

Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) Mai Kiều Liên đã đưa ra kiến nghị như vậy tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Việt Nam năm 2016, sáng 29/4.
Tại hội nghị, bà Mai Kiều Liên kiến nghị Chính phủ cải cách quy trình đăng ký kinh doanh, bỏ bớt giấy phép con không cần thiết, các quy định cấp phép phải rõ ràng, hạn chế ban hành nghi định bổ sung giấy tờ cho doanh nghiệp.
Đồng thời, nâng cao tính liên thông giữa các bộ ngành trong cấp phép đầu tư, rà soát lại thủ tục Hải quan để các cơ quan có các cơ quan liên kết chặt chẽ khi xử lý hồ sơ của doanh nghiệp...
Bà Mai Kiều Liên cũng mong được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tháo gỡ khó khăn trong nhập khẩu con giống, xử lý chất thải trong chăn nuôi hiện nay quy định ở mức cao không cần thiết.
Đồng thời đề nghị các cơ chế chính sách đã được doanh nghiệp thực hiện ổn định thì không nên thay đổi, gây khó khăn, tăng chi phí cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, nữ doanh nhân cho biết, hiện ta đang theo xu hướng hữu cơ, khi đó phân bò và nước thải bò lại là nguồn tưới rất tốt cho các đồng cỏ nuôi bò thịt. Vì vậy Vinamilk kiến nghị cụ thể gửi đến Bộ Tài nguyên và môi trường gỡ khó cho các doanh nghiệp như Vinamilk về vấn đề xử lý chất thải, nếu theo như quy chuẩn hiện nay thì rất tốn kém cho doanh nghiệp mà không cần thiết.
Và cuối cùng bà Mai Kiều Liên bày tỏ, Vinamilk cũng như cộng đồng doanh nghiệp mong muốn Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý.

“Nếu có môi trường kinh doanh tốt, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không thua kém gì so với các nước phát triển thế giới”, bà Mai Kiều Liên nhấn mạnh.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ