500 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Việt Nam EXPO 2017

Nguyễn Thắm

13:43 19/04/2017

BizLIVE - Sáng ngày 19/4, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - VIETNAMEXPO đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh/thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

500 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Việt Nam EXPO 2017

Các gian hàng đa dạng từ nhiều quốc gia có mặt tại Hội chợ

Được biết, hội chợ Việt Nam Expo là một sự kiện thường niên do Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức".
Phát biểu tại hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết: "Tại hội chợ Việt Nam Expo 2017, chúng ta đã đón tiếp 23 quốc gia, trong đó Hàn Quốc là quốc gia danh dự của Hội chợ với hơn 130 doanh nghiệp".
"Chúng ta rất mong muốn triển lãm lần này sẽ là một cơ hội cho người Việt Nam cùng với các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng hợp tác, cùng phát triển và giới thiệu các sản phẩm cho nhau. Qua đó giúp thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam và các đối tác khác trên thế giới để cùng hợp tác và phát triển hơn nữa trong thời gian tới", Thứ trưởng Khánh cho biết thêm.
Có mặt taị hội chợ Việt Nam Expo 2017, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cũng chia sẻ rằng: "Sự kiện lần này có sự tham dự của 136 doanh nghiệp và hơn 200 đại biểu Hàn Quốc. Năm nay là năm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và chúng tôi rất vinh dự khi Hàn Quốc được mời làm quốc gia danh dự tại Expo lần này. Đồng thời, Hàn Quốc cũng là quốc gia có số doanh nghiệp tham gia lớn nhất".
"Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày tại triển lãm lần này rất đa dạng từ mỹ phẩm cho đến sản phẩm nhà bếp hay điện, gia dụng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Hội chợ lần này đều là các doanh nghiệp khá nổi tiếng ở đất nước chúng tôi. Thông qua Hội chợ, chúng tôi mong muốn giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam và là cơ hội tốt để các thương hiệu Hàn Quốc dành được sự yêu mến của người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có thể tìm hiểu và hợp tác với nhau", ông Lee Hyuk nói.
Hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác thương mại đứng thứ 3. Trong năm 2015, hai quốc gia đã ký Hiệp định thương mại tự do song phương và qua việc đưa Hiệp định này đi vào thực thi đã giúp cho cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. 
"Việc thực thi Hiệp định này cũng đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu hợp tác, giao thương giữa doanh nghiệp của hai quốc gia. Do đó, nhu cầu về giải quyết các thủ tục hành chính cũng như thông quan tăng lên khiến cho một số sản phẩm không đến với tay khách hàng đúng thời điểm ký kết. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới Chính phủ Việt Nam sẽ quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam qua việc cải cách các thủ tục hành chính về môi trường, hải quan hay liên quan đến các chính sách thuế", ngài Đại sứ cho biết.
Triển lãm Việt Nam Expo không chỉ là một "sân chơi" của các doanh nghiệp trong nước mà nó còn hội tụ các doanh nghiệp nước ngoài để lựa chọn của người tiêu dùng đa dạng và phong phú hơn.
Đại diện Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội Habeco ông Nguyễn Hải Hồ cho biết:" Habeco tham dự hội chợ đầu tiên là muốn quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm được các đối tác nước ngoài. Trong năm 2016, Habeco đã tìm được rất nhiều đối tác tại Belarus. Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam là một cơ hội để không chỉ doanh nghiệp lớn mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt cơ hội".   

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ