Xử lý sai phạm tại bán đảo hồ Đống Đa trước tháng 7

Tú Anh

21:28 02/06/2015

Đây là thông tin được lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết tại buổi giao ban báo chí ngày 2/6 liên quan đến những sai phạm tại dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Xử lý sai phạm tại bán đảo hồ Đống Đa trước tháng 7

Nhà hàng Lã Vọng mọc lên trên bán đảo hồ Đống Đa. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, kết quả kiểm tra cho thấy trong tổng diện tích đất được giao trên 5.600 m2 có 4 khu vực Công ty Hà Thủy sử dụng không đúng mục đích.

Cụ thể, khu được phê duyệt làm nhà phụ trợ, cải tạo bể bơi, nhà vệ sinh, nhưng hiện được sử dụng làm khu nuôi thủy, hải sản; Khu vực được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi đang sử dụng làm sân và có các chòi gỗ phục vụ ăn uống, giải khát; Khu vực được duyệt làm đường dạo phục vụ nhân dân hiện sử dụng làm đường nội bộ và đường dạo ven hồ.

Theo ông Giáp, ngay sau khi các cơ quan quận tiến hành kiểm tra xử lý, Công ty Hà Thủy đã có văn bản báo cáo giải trình, trong đó thừa nhận việc triển khai dự án có phần nóng vội, thiếu sót, tạo ra sự chênh lệch tiến độ giữa các hạng mục phục vụ cộng đồng với phần công trình kinh doanh (nhà hàng ăn uống), gây bức xúc dư luận.

Công ty cam kết khắc phục nhanh tồn tại, hoàn thành các hạng mục vui chơi giải trí ngoài trời cho trẻ em, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ tiêu xây dựng đã được phê duyệt xong trước ngày 1/7: “Nếu sau thời hạn 1/7, Công ty Hà Thủy vẫn không khắc phục sai phạm như cam kết, UBND quận sẽ xử lý triệt để vi phạm, tránh gây bức xúc cho nhân dân”, ông Giáp nhấn mạnh.


Nhà hàng Lã Vọng trên bán đảo hồ Đống Đa. Ảnh: batdongsan.vietnamnet.vn

Cũng tại buổi giao ban báo chí, trao đổi với báo chí ông Phùng Minh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Thủy cho rằng, giấy phép trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có danh mục ăn uống.

Nhà hàng Lã Vọng không liên quan đến dự án, đây là diện tích Công ty cho thuê làm nhà hàng: “Việc cho thuê là đúng vì tiền thuê đất hàng năm của chúng tôi gần 4 tỷ đồng nên phải cho thuê mở nhà hàng để lấy chi phí bù đắp. Chúng tôi sẽ báo cáo thành phố tiếp tục được kinh doanh như hiện nay để có tiền trả tiền thuê đất”, ông Quang nói.

Theo Báo Tiền Phong