Vụ sập giàn giáo tại Đà Nẵng: “Khởi tố nếu chủ đầu tư sai phạm'”

H.L

09:38 12/01/2017

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình cao tầng tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, nếu phát hiện sai phạm cần khởi tố các cá nhân, đơn vị liên quan.

Vụ sập giàn giáo tại Đà Nẵng: “Khởi tố nếu chủ đầu tư sai phạm'”

Hiện trường vụ việc.

Như đã đưa tin, khoảng khoảng 21h ngày 11/1, tại công trình cao tầng cao ốc đang xây dựng Luxury Apartment (thuộc quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) vừa xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 4 người bị thương.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Anh Sơn, đại diện tư vấn giám sát công trình cho biết, sau khi đổ bê tông phần mái sảnh thì 4 công nhân đang là mặt bê tông thì phần giàn giáo phía dưới kèm theo 3 khối bê tông cũng sập xuống theo.

“Khi các anh em đang thi công thì mấy giàn giáo bắt đầu nghiêng nên mọi người chạy thoát kịp. Thời điểm trên cũng không có người làm việc tại phía dưới giàn giáo.

Vu sap gian giao tai Da Nang: 'Khoi to neu chu dau tu sai pham' - Anh 3
Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc

Các nạn nhân sau đó được xác định là Hà Văn Thông (SN 1996, Tân Minh, Đà Bắc, Hòa Bình) bị gãy chân trái, Bùi Văn Công (SN 1982, Hương Sơn, Hòa Bình) bị chấn thương mạng sườn. Riêng những người còn lại chỉ bị trầy sước nhẹ sau khi được đưa vào Bệnh viên Đa khoa Đà Năng hiện đã về nhà.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo.

Ông Thơ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông vừa ký quyết định thành lập một đơn vị có chức năng thẩm định chất lượng các công trình đang xây dựng trên địa bàn TP.

Vu sap gian giao tai Da Nang: 'Khoi to neu chu dau tu sai pham' - Anh 4
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Liên quan đến tòa nhà Luxury Apartment trong quá trình thi công để xảy ra sập giàn giáo khiến nhiều người bị thương, ông Thơ yêu cầu cơ quan công an làm rốt ráo, phải tiến hành điều tra nhanh chóng.

"Thậm chí khởi tố nếu có sai phạm trong quá trình thi công công trình cao tầng này“ – Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Theo ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng, công trình cao tầng Luxury Apartment là một trong những công trình phục vụ APEC trong năm 2017.

“Vì vậy nên chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để đón đầu” - ông Hùng cho biết.

Theo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?