TP.HCM chính thức nghiên cứu quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Huyền Trâm

15:59 06/11/2017

BizLIVE - Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ với quy mô nghiên cứu là 1.875ha.

TP.HCM chính thức nghiên cứu quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Khu đô thị du lịch biển nằm ở xã Long Hoà và thị trấn Cần Thạnh - Ảnh: Huyền Trâm.

UBND TP.HCM đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ báo cáo nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ với quy mô nghiên cứu là 1.875ha.

Được biết, theo văn bản mới nhất số 855/TB-VP của UBND TP.HCM về dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, TP đã đề nghị Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ lưu ý làm rõ thêm cơ sở đề xuất quy mô nghiên cứu phương án 1 là 1.875 ha và phân tích ưu và nhược điểm của cả hai phương án một cách khách quan, để có cơ sở xem xét và lý do vì sao chọn phương án 2 với quy mô 2.870 ha.

Đơn vị cần đề xuất cơ cấu sử dụng đất hợp lý, đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị trong tương lai. Cần phân tích rõ các yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của thành phố và quy hoạch chung của huyện Cần Giờ.

Theo đó cần chú ý những vấn đề liên quan đến phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật như xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh, xây dựng tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị biển Cần Giờ (không mở rộng đường Rừng Sác theo quy hoạch có mặt cắt ngang từ 60 - 120 m, tương đương 10 làn xe cơ giới), đảm bảo không ảnh hưởng gián tiếp đến Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, phù hợp với xu hướng bảo tồn của thế giới hiện nay…

HUYỀN TRÂM

Từ khóa: TP.HCM, quy hoạch