TP. HCM: Giải quyết dứt điểm việc tạm cư ở Thủ Thiêm

Ngôn Dân

05:59 23/05/2015

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa truyền đạt yêu cầu tới các sở, ngành và quận 2 phải giải quyết dứt điểm bằng chính sách tái định cư đối với các trường hợp tạm cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước tháng 7/2015.

TP. HCM: Giải quyết dứt điểm việc tạm cư ở Thủ Thiêm

Một dự án tái định cư quy mô lớn tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (ảnh: Ngôn Dân).

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu từ nay trở đi, việc giải quyết chính sách tái định cư phải thực hiện theo nguyên tắc: Các trường hợp đủ điều kiện tái định cư thì giải quyết theo chính sách quy định; còn các trường hợp không đủ điều kiện tái định cư và không còn nơi ở nào khác thì vẫn phải giải quyết bố trí nhà tái định cư theo phương thức bán với giá phù hợp. Nếu hộ nào không đủ khả năng thanh toán thì giải quyết cho trả chậm, trả góp hoặc cho thuê.

Riêng đối với trường hợp các hộ dân có nhu cầu thêm căn hộ do có đông nhân khẩu hoặc có nhiều hộ sống chung trong một căn hộ thì xem xét hoàn cảnh thực tế và căn cứ tiêu chuẩn ở 17m2/người để giải quyết thêm căn hộ với diện tích và giá bán phù hợp, nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống cho những người bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo UBND quận 2 khẩn trương di dời trụ sở UBND 3 phường là Thủ Thiêm, An Khánh và An Lợi Đông để bàn giao mặt bằng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước mắt là bàn giao phần diện tích đất nằm trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu này.

UBND quận 2 phải có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất đã có chủ trương đấu giá để tạo vốn thanh toán chi phí đầu tư xây dựng các dự án tái định cư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư số 3 thuộc khu 30ha/90ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, đảm bảo hoàn thành trong tháng 7/2015.

Đối với quỹ căn hộ còn lại thuộc Chương trình 12.500 căn hộ (sau khi đã bố trí tái định cư đủ cho các hộ dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm), Sở Xây dựng khẩn trương làm việc với các nhà đầu tư dự án tái định cư rà soát tiến độ thực hiện từng dự án, thống nhất các nội dung xử lý (quỹ nhà đã xây dựng, quỹ nhà chưa xây dựng), đảm bảo chất lượng, hoàn thành và bàn giao quỹ nhà theo đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết.

NGÔN DÂN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?