Thi công trụ sở làm sụt lún, ngập lụt cả khu phố

Quỳnh Hoa

07:49 10/12/2015

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Quyết định số 331/QĐ-TTr về thanh tra 5 dự án bất động sản lớn tại Hà Nội trong đó có Dự án trụ sở công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng CICC Hà Nội.

Thi công trụ sở làm sụt lún, ngập lụt cả khu phố

Ảnh minh họa.

Phán ánh lên báo, ông Nguyễn Trung Kiên ( trú tại số 75b, khu tập thể Quân đội nhân dân Việt Nam, tổ 50 cũ nay là tổ 44, Yên Hòa, Cầu Giấy) cho biết, gia đình ông cùng toàn bộ người dân khu tập thể Quân đội luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sập nhà do việc xây dựng dự án Trụ sở công ty cổ phần tư vấn và Đầu tư xây dựng CICC Hà Nội khiến nhà của nhiều hộ dân bị lún, nứt.

Trước khi công trình này được xây dựng, thì toàn bộ nhà cửa mà các hộ đang sinh sống tại đây rất ổn định, chưa hề bị lún nứt hay có những hiện tượng nghiêng lún nào.

Thi công trụ sở làm sụt lún, ngập lụt cả khu phố - Ảnh 2
Các vết nứt ngang tại ngôi nhà của ông Kiên.

Tuy nhiên khi chủ đầu tư triển khai xây dựng đào móng và ép cọc bê tông để xây dựng giáp với ngôi nhà gia đình ông đang sinh sống, thì toàn bộ tường ngôi nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.

Đặc biệt là sau khi chủ đầu tư xây dựng tầng hầm, họ đã xây dựng lấn chiếm phần diện tích đường cống thoát nước, tự ý thay đổi đường ống thoát nước của khu tập thể, khiến phần nước thải của cả khu không có lối thoát, nước cống gây ô nhiễm môi trường.

Thi công trụ sở làm sụt lún, ngập lụt cả khu phố - Ảnh 4
Hố ga và đường ống bị nhà đầu tư tự ý thay đổi kích cỡ.
Thi công trụ sở làm sụt lún, ngập lụt cả khu phố - Ảnh 5
Hình ảnh ngập úng tại tổ 44 Yên Hòa, Cầu Giấy.

Ông Kiên cũng chia sẻ thêm, ông cùng tập thể các hộ dân đã nhiều lần trình đơn phản ánh lên UBND phường Yên Hòa và UBND Quận Cầu Giấy nhưng chưa được hồi đáp.

Phóng viên đã liên hệ làm việc công ty công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng CICC Hà Nội.

Đại diện công ty ông Nguyễn Thanh Long – phó Ban quản lý dự án cho biết khi tiếp nhận khu đất để triển khai dự án tồn tại đường cống dài của tập thể các hộ dân, ban quản lý dự án đã có động thái điều chỉnh lại đường cống thoát nước của các hộ dân để thực hiện công trình(thay bằng đường ống nhựa 300mm nhỏ hơn đường ống cũ), tuy nhiên trong quá trình làm việc, gặp phải những vướng mắc của người dân, ban quản lý dự án đã thay lại cho người dân với đúng kích cỡ ban đầu. Hiện tại, hiện tượng ngập úng không còn xuất hiện nhiều nữa.

Khi được phóng viên hỏi về tình trạng gây sụt lún, nứt tại nhà dân, ông Long cho biết chưa nắm được vấn đề này và khẳng định, nếu có hiện trạng trên, công ty và nhà đầu tư sẽ sửa chữa lại cho các hộ dân về đúng nguyên trạng.

Theo Báo Đời sống & Pháp luật

Từ khóa: dự án
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?