Thảm thương bệnh viện quốc tế 5 sao nằm “đắp chiếu” giữa lòng Hà Nội

Nguyễn Long

09:09 16/07/2015

Từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao với trang thiết bị hiện đại bậc nhất nhưng sau 18 năm, Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn nằm im "đắp chiếu".

Thảm thương bệnh viện quốc tế 5 sao nằm “đắp chiếu” giữa lòng Hà Nội

Ảnh minh họa.

Dự án xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), với tổng vốn 50 triệu USD, do Tập đoàn Keystone Development Management SA (Mỹ) làm chủ đầu tư được cấp phép vào năm 1997, tuy nhiên mãi tới năm 2006 mới được khởi công xây dựng.

Sau 18 năm nhận giấy phép đầu tư, bệnh viện này mới chỉ xây xong phần thô, cơ sở hạ tầng vẫn bỏ hoang, chưa thể đưa vào sử dụng.

Dù từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao, quy mô 300 giường bệnh, với trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn nhưng đã gần 20 năm, dự án vẫn nằm im 'đắp chiếu'.

Một số người dân sống gần đây cho biết bệnh viện bỏ hoang nhiều năm nay, ít khi thấy công nhân xây dựng xuất hiện mà chỉ thấy vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang ở khắp nơi.

Cỏ dại mọc um tùm, mùa mưa nước không thoát được, cây chết ở đây có mùi rất khó chịu, sinh ra nhiều ruồi, muỗi, côn trùng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống người dân tại đây.

Theo ghi nhận của PV sáng thứ tư, ngày 15/7, trong khuôn viên của bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ không có bóng dáng của một công nhân xây dựng nào.

Các thiết bị xây dựng lâu ngày không sử dụng đã bị gỉ sét, vật liệu xây dựng như gạch, cát, đá chất đống, ngổn ngang khắp nơi.

Nhiều tấm kính chịu lực của tòa nhà đã bị hỏng hóc.

Hệ thống camera an ninh lâu ngày cũng đã bị xuống cấp, dù không rõ có còn hoạt động hay không.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ được thuê đất trong vòng 40 năm, với giá 1,68USD/m2/năm.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết công trình Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Do dự án của nước ngoài liên doanh với cơ quan thẩm quyền cấp bộ nên không rõ khi nào tiếp tục triển khai công trình. (Ảnh: Nguyễn Long)

Theo VTC

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?