Tạm dừng khởi công dự án ở Ninh Hiệp

Xuân Long - Quang Thế

15:47 25/12/2015

Huyện Gia Lâm cho biết chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng khởi công dự án.

Tạm dừng khởi công dự án ở Ninh Hiệp

Tiểu thương vẫn nghỉ bán hàng.

Ông Nguyễn Anh Tú, chánh văn phòng UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội), cho biết đến chiều 24/12, số học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ học phản đối xây trung tâm thương mại đã đông hơn so với ngày 23/12.
Tuy nhiên, hơn 1.000 tiểu thương tại chợ Nành (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm) vẫn nghỉ bán hàng phản đối việc xây trung tâm thương mại.
Trong khi đó, Huyện ủy Gia Lâm vừa báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội cho biết trước việc chủ đầu tư chuẩn bị khởi công dự án trung tâm thương mại, một bộ phận người dân và hộ kinh doanh tại chợ Nành liên tục tập trung tại trụ sở UBND xã Ninh Hiệp và khu vực xung quanh chợ Nành, yêu cầu chủ đầu tư dừng khởi công công trình.
Theo Huyện ủy Gia Lâm, trong quá trình phản đối thực hiện dự án, có một nhóm người đã vận động để các hộ gia đình không cho con em đến trường trong ngày 22/12 và kéo ra khu vực thi công.
Trong ngày 21 và 22/12, có một số người đứng trước cổng Trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp ngăn chặn học sinh đến trường nhằm bãi khóa chống lại việc khởi công dự án.
Trước việc học sinh nghỉ học, hộ tiểu thương nghỉ kinh doanh, Huyện ủy Gia Lâm báo cáo TP tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân trước khi khởi công thực hiện dự án. Trước mắt, huyện Gia Lâm cho biết chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng khởi công dự án.
Ngoài ra, các ban ngành của huyện sẽ làm việc với đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Nành, thảo luận, đề xuất phương án đầu tư, cải tạo chợ, đề xuất UBND huyện xem xét.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Từ khóa: dự án, chợ, cải tạo