Sốt bất động sản nghỉ dưỡng đã lan đến tận… Sapa

Thiều Quang

10:15 21/03/2017

BizLIVE - Trong khi cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đến lượt Sapa, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang có dấu hiệu bùng nổ, khi ngành du lịch ở đây có sự tăng trưởng nhanh đến chóng mặt.

Sốt bất động sản nghỉ dưỡng đã lan đến tận… Sapa

Sự tăng trưởng đến chóng mặt của ngành du lịch khiến BĐS nghỉ dưỡng tại Sapa bùng nổ. Ảnh dự án Sapa Jade Hill, dự án nghỉ dưỡng đang được mở bán với cam kết lợi tức "khủng" tại Sapa.

Là một địa danh du lịch nổi tiếng, Sapa (tỉnh Lào Cai) là điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế nhiều năm qua.

Thế nhưng, sự phát triển thần kỳ với ngành du lịch Sapa chỉ bắt đầu từ năm 2014, khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi vào hoạt động và tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đi vào khai thác.

Theo thống kê, năm 2012 chỉ có khoảng 600 nghìn du khách đến Sapa, đến năm 2014 lượng du khách đến Sapa tăng lên hơn 820 nghìn du khách.

Tuy nhiên, năm 2015, sau khi tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi vào hoạt động và tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đi vào khai thác, lượng du khách đến Sapa đã tăng vọt lên 1,2 triệu lượt du khách. Sang năm 2016, con số tăng lên 1,6 triệu lượt. Trong 2 tháng đầu năm 2017, theo thống kê của Tổng Cục du lịch, lượng du khách đến Lào Cai (trong đó có Sapa) tiếp tục tăng mạnh.

Do ngành du lich phát triển nhanh, khiến giá bất động sản tại Sapa cũng tăng nhanh không kém. Theo đó, nhiều vị trí tại Sapa, giá đất đắt không kém giá nhà đất phố cổ Hà Nội, đang được giao dịch chào bán lên đến 200 – 250 triệu đồng/m2.

Việc hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện, lượng khách du lịch tăng chóng mặt liên tục, giá bất động sản tăng nhanh, khi các cơ sở lưu trú lẫn dịch vụ giải trí còn thiếu, khiến các đại gia địa ốc đua nhau đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí tại Sapa.

Đến nay, Sapa đã thu hút được những tên tuổi lớn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và các dịch vụ giải trí, như: Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sapa Land…

Theo đó, nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đầu tư ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ để bán, khách sạn 5 sao và các dịch vụ giải trí quy mô lớn.

Theo thống kê của Savills Việt Nam, mặc dù Sapa thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, trong đó có nhiều du khách quốc tế, nhưng đến đầu năm 2017, Sapa vẫn chưa có 1 khách sạn 5 sao nào hoạt động.

Tuy nhiên, với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn, sắp tới, Sapa sẽ đón nhận một số khách sạn đạt chuẩn 5 sao, như: Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa.

Ngoài ra, một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác, như: Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng, …

Mặc dù hàng loạt dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã được triển khai và sẽ đưa vào khai thác trong thời gian tới, nhưng theo đánh giá của Savills Việt Nam, bất động sản Sapa vẫn còn thiếu và chưa phát triển xứng tầm với sự phát triển của ngành du lịch địa phương này.

Theo báo cáo của Savills, với việc đưa vào vận hành giai đoạn 2 tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong năm 2017, ngành du lịch Sapa sẽ tiếp tục được hưởng lợi và bùng nổ trong thời gian tới.

Mặc dù bất động sản Sapa đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng của ngành du lịch, việc cải thiện hệ thống hạ tầng, cùng thế mạnh về khí hậu, cảnh quan. Tuy nhiên, Savills Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo bất động sản Sapa đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các thị trường khu vực phía Bắc, như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng.

Bởi các khu vực này cũng đang được nhiều ông lớn địa ốc đầu tư rất lớn cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí, với những cam kết hấp dẫn, lâu dài về lợi tức cho nhà đầu tư.

THIỀU QUANG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện