SonKim Land và COFICO “lên tiếng” về dự án Gateway Thảo Điền thi công làm sụt lún đường

Danh Phú

17:48 16/01/2016

BizLIVE - Trong thông báo mới phát đi, chủ đầu tư và nhà thầu chính của dự án Gateway Thảo Điền cho rằng những thông tin liên quan tới việc thi công dự án vừa qua chưa phản ảnh đầy đủ sự việc.

SonKim Land và COFICO “lên tiếng” về dự án Gateway Thảo Điền thi công làm sụt lún đường

Hình ảnh mới nhất về tiến độ thi công dự án Gateway Thảo Điền (trái) và đường số 11 (phải) - Ảnh: Danh Phú.

Cụ thể, thời gian qua có một số phương tiện truyền thông đăng tải thông tin về việc dự án Gateway Thao Dien trong quá trình công đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực phường Thảo Điền, Quận 2. Theo đó, việc xây dựng dự án đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống và hai con đường dẫn vào dự án là đường Lê Thước và đường số 11.

Nhà thầu chính COFICO và chủ đầu tư SonKim Land cho rằng, thực tế những thông tin trong thời gian vừa qua chưa phản ảnh đầy đủ sự việc. Hai đơn vị này đã có thông tin phản hồi và cập nhật diễn tiến mới nhất của vụ việc.

Thứ nhất, liên quan đến thông tin việc đơn vị thi công dự án Gateway Thao Dien rào chắn và làm sụt, lún đường Lê Thước. Khi tiến hành thi công phần móng và tầng hầm của dự án, nhà thầu COFICO đã làm việc với UBND Quận 2 để xin giấy phép sửa chữa, nâng cấp con đường này cho đồng nhất với tiến trình thi công dự án. Theo đó, COFICO được UBND Quận 2 cấp Giấy phép thi công số 66/GP-UBND ngày 18/12/2015 để cải tạo đường Lê Thước.

Ông Phan Vĩnh Hiệp, Phó Tổng giám đốc COFICO cho biết, do đường gắn liền với hệ thống móng của hai tòa nhà nên lộ trình sửa chữa phải được thực hiện theo đúng qui trình kỹ thuật như gia công các cầu kiện bê tông đúc sẵn cho cống và hố ga, thi công tái lập hầm ga và vỉa hè,… Các hạng mục này phải được thực hiện kỹ và đồng nhất, đúng với lộ trình đề ra của dự án mới đảm bảo chất lượng lâu dài nhằm phục vụ cư dân xung quanh khu vực.

“Trong thời gian từ đây đến Tết nguyên đán, COFICO sẽ cho sửa chữa, khắc phục phần mặt đường, vỉa hè trả lại hiện trạng thông thoáng cho con đường Lê Thước để việc lưu thông của cư dân trong khu vực không bị ảnh hưởng. Sau Tết, COFICO sẽ tiếp tục thi công, hoàn thiện con đường Lê Thước.”, ông Hiệp cho biết.

Theo đại diện nhà thầu chính dự án, việc một số phương tiện truyền thông phản ảnh nhà thầu xây dựng cho rào, chặn đường Lê Thước khiến người dân khó khăn trong việc di chuyển cũng là thông tin chưa đầy đủ.

Như đã nêu ở trên, để cải tạo đường Lê Thước, COFICO được cấp phép sửa chữa tái lập mặt đường nên việc đào, bới, san lấp là không tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại ngang qua khu vực, đơn vị thi công phải lắp rào chắn, để cảnh báo và bảo vệ người dân trong khu vực là điều cần thiết.

Liên quan đến con đường số 11, ông Hiệp chia sẻ hiện tại đường này cũng đã được trải nhựa láng để người dân tiện đi lại chứ không còn tình trạng ổ voi, ổ gà sụt lún như báo chí đã đưa tin. COFICO hiện đã cho trải những tấm thép để bảo vệ mặt đường khi có xe chạy qua.

DANH PHÚ