Ông Trần Bá Dương: Có không ít ngờ vực về thực hiện đầu tư Khu đô thị Thủ Thiêm!

Huyền Trâm

08:10 28/05/2016

BizLIVE - Điều này được ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh chia sẻ tại sự kiện kỷ niệm 5 năm ngày thành lập công ty, tổ chức tại Khu đô thị Sala, Quận 2, Tp.HCM chiều ngày 27/5.

Ông Trần Bá Dương: Có không ít ngờ vực về thực hiện đầu tư Khu đô thị Thủ Thiêm!

Ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty Đại Quang Minh.

Ông Dương cho biết, là công ty tư nhân trong nước và mới thành lập nhưng Công ty Đại Quang Minh lại thực hiện đầu tư Khu đô thị có quy mô lớn và đồng thời phải đầu tư xây dựng (theo hình thức BT) các dự án hạ tầng giao thông, công trình công cộng trọng yếu, có yêu cầu chất lượng và tính thẩm mỹ cao trên nền đất rất yếu và nhất là trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng, lãi suất ngân hàng cao; do đó 3 năm về trước đã có không ít ngờ vực về sự quyết tâm và kế hoạch đầu tư của công ty.

Đến thời điểm này, sau hơn 3 năm kể từ ngày bắt đầu triển khai thi công các công trình tại Khu Thủ Thiêm, Công ty Đại Quang Minh đã đạt được những thành quả bước đầu và vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành kế hoạch.

Cụ thể, ở dự án 04 tuyến đường chính, đến nay tổng khối lượng thi công trên công trường ước đạt 65% và đã giải ngân khoảng 2.439 tỷ đồng. Tại những phân đoạn không vướng giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng chậm nhất là 30/12/2016, vượt tiến độ đã cam kết. Trong đó, vào dịp lễ quốc khánh 2/9 này sẽ đưa vào khai thác thử nghiệm đoạn tuyến R2 – đường Ven hồ trung tâm từ đường Bắc Nam đến nút giao C4 và đoạn tuyến R4 – đường Châu thổ trên cao từ nút giao C4 qua cầu cạn số 1 đến nút giao C5, kết nối vào đường Bắc Nam.

Với dự án Cầu Thủ Thiêm 2, công ty đã ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế với Công ty WSP (Phần Lan) để lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật, dự kiến sẽ triển khai thi công trước phía Quận 2 vào dịp Lễ Quốc khánh và sẽ hoàn thành dự án vào năm 2018.

Với dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông, Đại Quang Minh đã ký kết hợp đồng lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập dự án đầu tư với tư vấn thiết kế DESO (Pháp). Dự kiến, đến tháng 11/2016 sẽ được phê duyệt dự án đầu tư và hoàn thành dự án trong năm 2018.

Đối với dự án Khu đô thị Sala, công ty đang triển khai thi công đồng loạt các công trình gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, các công trình trên đất như nhà ở kết hợp thương mại, biệt thự, chung cư phức hợp, nhà văn hóa và các công trình công viên cảnh quan; với kế hoạch sẽ hoàn thành toàn bộ Khu đô thị Sala vào cuối năm 2018.

“Kể từ ngày bắt đầu mở bán sản phẩm đầu tiên vào tháng 05/2015, đến nay Công ty Đại Quang Minh đã bán được 870 căn hộ cao cấp, 126 nhà ở kết hợp thương mại và 30 biệt thự, với tổng doanh số là 10.872 tỷ đồng.”, ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Ông cũng cho biết, vào thời điểm này, công ty cũng chính thức thực hiện bàn giao để đưa vào khai thác sử dụng 40 căn Nhà phố thương mại (Sh1-Sh4); 353 căn hộ cao cấp, 45 căn hộ shop và 14.000 m2 sàn thương mại tập trung thuộc Chung cư phức hợp Sarimi; và Công viên Sala; đánh dấu sự kiện quan trọng đó là Công ty Đại Quang Minh lần đầu tiên đón cư dân đến sinh sống tại Khu đô thị Sala sau 03 năm thi công; đồng thời cũng là những cư dân đầu tiên của Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau gần 20 năm kể từ ngày Tp.HCM có quy hoạch nhằm xây dựng Khu Thủ Thiêm thành một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ và đô thị mới, hiện đại của thành phố.

"Sẵn sàng hoàn lại tiền nếu khách hàng gặp khó khăn về tài chính"

Ông Trần Bá Dương cho rằng có nhiều yếu tố giúp công ty Đại Quang Minh bước đầu đạt được những kết quả nói trên mà trước hết là sự chia sẻ, thấu hiểu của lãnh đạo thành phố, sự tháo gỡ, phê chuẩn kịp thời của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương nên đã có những cơ chế đặc thù, rút ngắn thời gian trong công tác pháp lý và tiết kiệm nhiều cho ngân sách.

Chỉ riêng Dự án 4 tuyến đường là 3.917 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là 12.182 tỷ đồng; dự án Cầu Thủ Thiêm 2 là 1.178 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là 4.260 tỷ đồng. Và nếu tính hết các Dự án BT ước tiết kiệm 7.000 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là khoảng 24.500 tỷ đồng...

Ngoài ra, CEO của Đại Quang Minh còn cho biết công ty tự tổ chức bán hàng không qua hệ thống môi giới bên ngoài, nói không với email, tin nhắn rác, và trả tiền lại nếu khách hàng khó khăn tài chính, biến động trong cuộc sống...

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?