Mở rộng điều tra vụ “giấu” 17.000 lô đất tại Đà Nẵng

Lê Phi

09:24 05/07/2015

Đại tá Nguyễn Hải Thuận (Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng) chiều 4/7 cho hay:

Mở rộng điều tra vụ “giấu” 17.000 lô đất tại Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Công an đang tiếp tục điều tra hành vi lạm quyền khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Nguyễn Ngôn (phó chánh Văn phòng Sở Xây dựng, nguyên là trưởng Ban Quản lý các dự án tái định cư TP Đà Nẵng). Ngoài ra, một cán bộ phòng kế hoạch của Ban Quản lý các dự án tái định cư Đà Nẵng là ông Lưu Văn Hoàng đang nằm trong diện mở rộng điều tra. “Hiện chưa có kết luận cuối cùng, tuy nhiên khi làm việc thì hai người này hợp tác tốt” - Đại tá Thuận nói.

Cũng theo Đại tá Thuận, có thể trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra tới đây (từ ngày 7 đến 9/7) trong phần chất vấn về đất tái định cư thì HĐND TP sẽ kiểm tra tiến độ xử lý vụ việc sau khi TP chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Như PV đã nhiều lần phản ánh, sau khi tổng rà soát các dự án do 17 ban quản lý và các công ty quản lý dự án tái định cư, TP Đà Nẵng phát hiện các đơn vị này đã “giấu” tới 17.000 lô đất. Sự việc này gây nhiều phản ứng trong dư luận TP và cử tri đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm…

 

Theo Báo Pháp Luật TPHCM