Hà Nội tổng kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng nổi cộm từ 1/9

Hoàng Hà

16:07 31/08/2016

BizLIVE - Từ 1/9 đến 15/10, Hà Nội sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn 10 quận, trong đó, tập trung kiểm tra đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm.
 

Hà Nội tổng kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng nổi cộm từ 1/9

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm đã có chỉ đạo của UBND thành phố.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ hướng dẫn, đôn đốc ủy ban nhân dân các quận, huyện xử lý vướng mắc, tồn tại và các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn; Xác định nguyên nhân, trách nhiệm, phương án và thời hạn giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng đơn vị.
UBND các quận, huyện báo cáo, cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu và làm rõ các nội dung liên quan đến việc kiểm tra theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về nội dung báo cáo và hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn kiểm tra;...
Sau quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để có biện pháp khắc phục những bất cập trong công tác quản lý nhà nước, quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng và UBND các cấp về quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng. Đồng thời, xem xét xử lý đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện.

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?