Hà Nội tiếp tục công bố 13 dự án bất động sản chây ỳ nộp tiền sử dụng đất

Tâm An

17:37 07/07/2015

BizLIVE -

13 dự án này chủ yếu tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân với tổng số tiền nợ lên đến 701.166 tỷ đồng.

 

Hà Nội tiếp tục công bố 13 dự án bất động sản chây ỳ  nộp tiền sử dụng đất

Dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương. Ảnh: TL

Trong đó dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt với số tiền lên đến hơn 193 tỷ đồng. Công ty TNHH Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cũng nợ hơn 150 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại dự án Khu hỗn hợp TTTM, DV công cộng, VP và nhà ở để bán 108 Nguyễn Trãi.

Trước đó, vào hôm qua (6/7), Cục thuế Hà Nội cũng đã công bố danh sách 15 dự án nợ tiền sử dụng đất, với tổng số tiền hơn 1.200 tỷ đồng.

Trong đó, dự án đầu tư xây dựng văn phòng giao dịch, nhà ở, chung cư cao tầng, biệt thự nhà vườn để bán và cho thuê tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai do CTCP Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu đầu tư có số tiền nợ nhiều nhất, lên đến 322,3 tỷ đồng.

Dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An do Tổng công ty Thành An làm chủ đầu tư, tổng số tiền nợ 142,9 tỷ đồng,

Đối với các dự án còn nợ tiền sử dụng đất, Cục thuế đã chỉ đạo các Chi cục thuế tăng cường rà soát, phân tích nợ của từng dự án, tìm hiểu nguyên nhân nợ, nắm chắc tình hình thực hiện dự án, tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính... để có biện pháp phù hợp.

Cục thuế cũng yêu cầu các chi cục thuế trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để đôn đốc, yêu cầu báo cáo và cam kết tiến độ nộp.

Phối hợp với chính quyền địa phương, liên ngành địa phương tiếp tục đôn đốc thu tiền sử dụng đất. Thực hiện các biện pháp đôn đốc thu, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

Trường hợp chủ đầu tư các dự án thực hiện bán nhà đã thu tiền nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai nộp thuế thì cơ quan Thuế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra xác định hành vi vi phạm và phối hợp với cơ quan Công an TP. Hà Nội để thực hiện điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

TÂM AN