Đường ven sông “oằn lưng” cõng cao ốc ở trung tâm Sài Gòn

Lê Quân

17:41 19/03/2017

Gần 20 dự án mọc lên san sát trên con đường chạy dọc kênh Tàu Hũ - Bến Nghé (quận 4) khiến khu vực này đứng trước sức ép lớn về hạ tầng trong tương lai gần.

Đường ven sông “oằn lưng” cõng cao ốc ở trung tâm Sài Gòn

Từ thời điểm kênh Tàu Hũ - Bến Nghé được chỉnh trang, hàng loạt dự án cũng liên tục mọc lên dọc từ cầu Khánh Hội đến cầu Nguyễn Văn Cừ, thuộc địa bàn quận 4, TP.HCM.

Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 2
Quận 4 với lợi thế liền kề quận 1, có 4 mặt giáp sông, sở hữu vị trí tuyệt đẹp đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 3
Vị trí vàng này kết nối với quận 1 qua 5 cây cầu, gồm cầu Khánh Hội, cầu Mống, Calmette, cầu Ông Lãnh và Nguyễn Văn Cừ. Chỉ trong khoảng 3 km đường Bến Vân Đồn dọc kênh đã có hàng chục dự án cao ốc, tạo áp lực lên giao thông, hạ tầng.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 4
Đối diện với các tòa nhà cao tầng ở trung tâm quận 1, nằm ngay góc đường Bến Vân Đồn - Nguyễn Trường Tộ là dự án Saigon Royal Residence (19-35 tầng) đang thi công các tầng hầm, The Tresor xây dựng đến tầng 23 và tổ hợp căn hộ - thương mại - dịch vụ Icon 56 cao 25 tầng, đã được đưa vào sử dụng. Ba dự án này đều thuộc chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 5
Từ cầu Calmette đến cầu Ông Lãnh nối trung tâm quận 1 và quận 4 đang có hàng loạt dự án đã và đang đầu tư, như chung cư đường Hoàng Hiệu, tòa nhà văn phòng Ree Tower, hai dự án Etown Central (do REE làm chủ đầu tư), 2 block Rivergate Residence của Novaland.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 6
Nằm trước mặt Rivergate Residence là dự án Masteri Millennium do Thảo Điền Investment và Công ty cổ phần Phát Đạt làm chủ đầu tư. Dự án này có 2 tháp căn hộ cao 34 tầng với khoảng 650 căn. Tính trung bình mỗi căn hộ khoảng 4 người ở, thì số dân cư tại đây cũng đã đến vài nghìn người.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 7
Hướng về cầu Nguyễn Văn Cừ là dự án Grand Riverside nằm trên đường Bến Vân Đồn cao 22 tầng với 240 căn hộ, do Công ty Hồng Hà và Công ty Tiến Phát hợp tác đầu tư.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 8
Công ty TNR Holdings Việt Nam và Công ty May Diêm cũng đang hợp tác phát triển dự án The GoldView nằm sát khu chung cư Khánh Hội, Orient Apartment và Galaxy 9. Dự án này có quy mô hai tòa tháp. Trong đó tháp A cao 33 tầng và tháp B cao 27 tầng, cung cấp cho thị trường 1.905 căn hộ.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 9
Novaland là tập đoàn nhanh chân nhất tại cung đường này và đang thống trị với hàng loạt dự án, như Galaxy 9, khu phức hợp River Gate, Saigon Royal Residence, The Tresor...
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 10
Hàng chục dự án tranh nhau mọc lên xung quanh trục đường ven kênh.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 11
Sức ép về hạ tầng với khu vực này ngày càng bộc lộ rõ.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 12
Các tòa cao ốc mọc lên san sát khiến những khu dân cư khác bị lọt thỏm trong phạm vi hẹp.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 13
Xen giữa các cao ốc hiện đại vẫn có nhưng chung cư cũ.
Duong ven song 'oan lung' cong cao oc o trung tam Sai Gon - Anh 14
Dự án dày đặc tuyến đường Bến Vân Đồn từ cầu Khánh Hội đến cầu Nguyễn Văn Cừ, quận 4.

Theo Zing

Từ khóa: quy hoạch, dự án