Địa ốc 24h: “Xẻ thịt” đất vàng khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình

Kiều Châu

19:36 23/10/2015

BizLIVE -

Thời gian qua, hàng nghìn mét vuông đất tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia đang bị “chia năm xẻ bảy” để làm nhà hàng, quán nhậu.

Địa ốc 24h: “Xẻ thịt” đất vàng khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình

Trụ sở của một công ty án ngữ ngay trên đất của khu liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình trực thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quản lý, có chức năng tổ chức các sự kiện chính trị, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.
Thế nhưng, thời gian qua, hàng nghìn mét vuông đất tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia đang bị “chia năm xẻ bảy” để làm nhà hàng, quán nhậu. (Xem tiếp)
Ông Lê Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Không gian ngầm cho biết tổng mức đầu tư dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám lên đến 204 triệu USD (khoảng 4.200 tỷ đồng), tăng gần 2.600 tỷ đồng so với vốn ban đầu dự tính là 1.714 tỷ đồng.
Theo ông Tuấn vốn đầu tư tăng là do trượt giá vật liệu, nhân công… Dự án triển khai chậm là do thủ tục hành chính quá nhiêu khê từ TP.HCM đến các bộ ngành trong quá trình điều chỉnh dự án. (Xem tiếp)
Lãi lớn từ rút tiền ngân hàng xây nhà trọ
Xây nhà trọ để cho thuê đang là xu hướng của những người có tiền nhàn rỗi - Ảnh: Lê Thanh.
Lãi lớn từ rút tiền ngân hàng xây nhà trọ
Với số tiền dư khoảng 2 tỷ đồng, nhiều người thay vì đem tiền gửi ngân hàng đã đem mua đất tại các khu vực đông dân cư, khu công nghiệp để xây nhà trọ cho thuê.
Theo anh Hải Minh, một người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, trong các phân khúc đầu tư vào bất động sản thì mua đất xây nhà trọ là cách đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Bởi ngoài việc có thu nhập ổn định từ tiền thuê nhà thì yếu tố tăng giá bất động sản cũng rất lớn. (Xem tiếp)
Đi nước ngoài công tác, anh Duy tưởng rằng đã thoát được các loại tin nhắn rao vặt bất động sản. Ai ngờ nhờ dịch vụ roaming của nhà mạng, anh phát hoảng bởi liên tục nhận được tin nhắn làm phiền.
Không chỉ ban ngày mà cả nửa đêm, anh Duy cũng nhận được tin mời mua nhà đất. “Lắm lúc bực mình chỉ muốn tắt điện thoại, nhưng vì công việc đành phải chịu cảnh bị làm phiền”, anh nói thêm. (Xem tiếp)
Được UBND thành phố Hà Nội chuyển giao khu đất “kim cương” rộng 7.818m2 tại Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ, nhưng Trường Tiểu học Lômônôxốp chỉ chấp nhận bồi hoàn suất đầu tư được tính từ năm 2005 mà không chịu thừa nhận các chi phí hợp lý mà chủ đầu tư cũ là Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà đã bỏ ra trong suốt 13 năm qua để thực hiện dự án, đẩy doanh nghiệp vào tình cảnh khó khăn, dẫn đến khả năng thất thu hàng tỷ đồng. (Xem tiếp)
 Khu đất “kim cương” rộng 7.818m2 nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm Hà Nội.
Tin vắn địa ốc: 
- Ông Đào Quang Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án Nội Bài-Lào Cai cho biết, các vị trí hằn lún vệt bánh xe của đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai sẽ được khắc phục sửa chữa, hoàn thành trước ngày 31/10 theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng.
- Xây đường nối từ Võ Văn Kiệt vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Dự án dự kiến hoàn thành trong vòng 20 tháng, rút ngắn thời gian từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây và giúp giảm tải cho cầu Bình Điền trên quốc lộ 1A.
- Lo ngại kẹt xe do người đi xe máy trú mưa dưới gầm cầu vượt, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đề xuất Sở GTVT TP.HCM đầu tư 2,2 tỷ đồng để xây dựng điểm trú mưa.
- Tuyến metro số 2 TP.HCM tăng vốn từ 1,347 tỷ USD lên hơn 2 tỷ USD. Hiện nay, TP đã trình Thủ tướng Chính phủ hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. 
- Theo một vài thông tin xuất hiện gần đây, tòa nhà "tai tiếng" Thuận Kiều Plaza (quận 5, TP.HCM) đã được mua lại với giá trị khoảng trên 600 tỷ đồng. Có ý kiến cho rằng, chủ đầu tư mới sẽ chuyển đổi dự án này thành khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp mới.

KIỀU CHÂU