Địa ốc 24h: Xây sân golf, khách sạn làm sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập?

Hoàng Hà

19:07 12/10/2016

BizLIVE - “Cử tri quận Tân Bình phản đối việc lấy 157ha đất sân bay làm sân golf, nhà cao tầng, khách sạn. San lấp ao hồ, cống, kênh rạch, nước không kịp tiêu thoát gây ngập sân bay. Nếu kênh Hy Vọng không bị lấn chiếm, thì Tân Sơn Nhất đã không bị ngập như hôm nay”, thiếu tá Lê Văn Sang, cựu chiến binh là cử tri quận Tân Bình cho biết.

Địa ốc 24h: Xây sân golf, khách sạn làm sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập?

Ảnh minh họa.

Vừa qua, một số Ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến lạc quan về tác động tích cực của động thái này đến thị trường bất động sản. 
Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, nếu việc giảm lãi suất nói trên trở thành một xu hướng chung cho đến cuối năm thì có thể sẽ kéo lãi suất cho vay xuống. Khi đó, dĩ nhiên sẽ tác động tích cực đến bất động sản. Lãi suất cho vay giảm xuống ở mức độ 0,5% là đã tác động tích cực tới thị trường bất động sản, kích thích người mua nhà. (Xem tiếp)
Theo thiếu tá Lê Văn Sang (phường 13, quận Tân Bình), sân bay Tân Sơn Nhất ở vị trí cao, gần 100 năm qua không hề bị ngập dù Sài Gòn đã từng xuất hiện nhiều cơn mưa cực lớn. Tình trạng sân đỗ máy bay bị ngập chỉ xảy ra mấy năm gần đây, nhất là kể từ lúc các công trình khách sạn, sân golf trong sân bay hoàn thành, đi vào hoạt động.
“Cử tri quận Tân Bình phản đối việc lấy 157ha đất sân bay làm sân golf, nhà cao tầng, khách sạn. San lấp ao hồ, cống, kênh rạch, nước không kịp tiêu thoát gây ngập sân bay. Nếu kênh Hy Vọng không bị lấn chiếm, thì Tân Sơn Nhất đã không bị ngập như hôm nay”, ông Sang nói. (Xem tiếp)
Theo báo cáo thị trường nhà phố quận Phú Nhuận 9 tháng đầu năm  vừa được Propzy công bố, đường Phan Xích Long cách khu vực quận 1 và quận 3 bởi cây cầu Hoàng Hoa Thám dù nằm trong khu mới phát triển sau này nhưng đã lọt vào top những tuyến phố có giá trị cao, khoảng 200 triệu đồng mỗi m2, vượt qua cả những tuyến đường lớn đã tồn tại trước đó rất lâu như Phan Đăng Lưu (120-150 triệu đồng một m2), Phan Đình Phùng (130-160 triệu đồng)(Xem tiếp)
Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2016 được công bố bởi Savills Việt Nam sáng 12/10 cho biết, nguồn cung thị trường khách sạn Hà Nội giảm -5,2% theo quý do Tổng cục Du lịch quyết định thu hồi xếp hạng 3 sao của các khách sạn và hầu như không đổi theo năm.
Công suất trung bình giảm 2 điểm % theo quý do ảnh hưởng của mùa mưa nhưng tăng 4 điểm % theo năm. (Xem tiếp)
Hợp đồng ký với công ty Long Kim Phát, vợ chồng anh Trung chỉ trả 394.220.925 đồng để mua mua lô đất GHL.018 – 16 tại dự án Gold Hill. Trong đó, giá trị đất là 223.300.000 đồng và giá trị hạ tầng kỹ thuật là 170.920.925 đồng. Số tiền này được trả cho công ty Long Kim Phát thành 4 đợt. Nhưng trên thực tế, vợ chồng anh Trung phải trả tới 570 triệu đồng cho lô đất này, cao hơn số tiền ghi trong hợp đồng hơn 175 triệu đồng. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, thành phố Hà Nội theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).
Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo việc lập, thẩm định và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án phù hợp với quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?