Địa ốc 24h: Xây khách sạn vượt tầng, Mường Thanh ngang nhiên “cấm cửa” sở xây dựng

Kiều Châu

18:11 14/09/2016

BizLIVE - Dù quy hoạch mà UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đối với Nha Trang là “không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng” nhưng công trình Mường Thanh Khánh Hòa vẫn xây dựng đến tầng thứ 43. Hơn thế nữa, khi Sở Xây dựng tỉnh nhiều lần cử đoàn kiểm tra đến công trình chủ đầu tư dự án này còn không mở cửa cho vào.

Địa ốc 24h: Xây khách sạn vượt tầng, Mường Thanh ngang nhiên “cấm cửa” sở xây dựng

Toàn cảnh dự án khách sạn, tổ hợp cao cấp Mường Thanh. Ảnh: TTO.

Ngày 13/9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết trong quá trình xây dựng công trình dự án tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, sở đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư là DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên dừng thi công nhưng chủ đầu tư không thực hiện.
Đây không phải lần đầu chủ đầu tư này cố tình “phớt lờ” chỉ đạo của cơ quan chức năng. Theo Sở Xây dựng, trong các ngày 23/8, 27/8, 31/8 và 8/9, lãnh đạo Sở Xây dựng cùng các sở ngành, UBND TP Nha Trang đã tổ chức họp giải quyết việc xây dựng vượt tầng tại công trình này nhưng đại diện chủ đầu tư không ký vào biên bản. Quá trình xây dựng, lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nhưng chủ đầu tư không hợp tác, không mở cửa để đoàn kiểm tra vào tiếp cận, không ký vào biên bản xử lý. (Xem tiếp)
Bản quy hoạch phát triển khu Tây Bắc từ nay đến năm 2020 bằng quỹ đất hơn 10.000ha với nhiều khu dân cư, các trường đại học, trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng. Tất cả chờ đợi sự dịch chuyển “sóng” bất động sản về khu Tây Bắc.
Trước thực tế trên, rất nhiều nhà đầu tư đã nhảy vào kinh doanh dự án đất nền ở khu vực Tây Bắc. Trên dọc các tuyến đường Trường Chinh, Cộng Hòa, Quốc lộ 22, Quốc lộ 1… thuộc quận Bình Tân, Tân Phú, quận 12, huyện Hóc Môn có rất nhiều biển quảng cáo bán nhà đất, căn hộ. Thế nhưng hiện tại, nhiều chủ đầu tư lại đang đối diện với tình trạng kinh doanh èo uột. (Xem tiếp)
Đang có sự chuyển dịch của làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản du lịch ở Đà Nẵng từ sự kiện APEC 2017. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai, vì vậy chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến hàng loạt các đại gia bất động sản, trong đó có VinGroup, SunGroup, Hòa Bình, HB Group... và nay là Novaland nhảy vào đầu tư. (Xem tiếp)
Đà Nẵng: Chào APEC 2017, nhiều đại gia rót nghìn tỷ đầu tư hàng loạt dự án nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang thu hút hàng loạt đại gia địa ốc. Ảnh minh họa.
Xuất hiện trên thị trường bất động sản từ đầu năm 2016, nhưng dự án Cocobay Đà Nẵng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư địa ốc, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Hà Nội.
Theo những lời quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Dự án Cocobay Đà Nẵng được giới thiệu là một trong số những dự án tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn khoảng hơn 14.000 tỷ đồng. Thế nhưng thực tế thì không phải như vậy. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70 đoạn từ Hà Đông đến Đại lộ Thăng Long và đoạn từ liên khu vực phía Nam đê sông Hồng đến Nhổn.
UBND TP Hà Nội giao Ban Quản lý dự án quy hoạch xây dựng có trách nhiệm lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70 tỷ lệ 1/500 tại hai đoạn đường trên theo đúng nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt. Sở Quy hoạch Kiến trúc chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết, trình UBND thành phố xem xét phê duyệt. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây), theo hình thức BT do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đề xuất.
Với tổng vốn đầu tư khoảng 869 tỷ đồng, dự án bao gồm hai đoạn đường song hành phía bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?