Địa ốc 24h: VND giảm giá, áp lực đè nặng lên doanh nghiệp bất động sản

Kiều Châu

18:59 20/08/2015

BizLIVE - Việc quyết định tăng thêm 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng và nới biên độ tỷ giá USD/ VND lên +/- 3% hôm 19/8, sẽ gây tác động khó khăn không nhỏ đối với các công ty địa ốc, vì phần lớn các chủ đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính lớn trong việc phát triển dự án. 

Địa ốc 24h: VND giảm giá, áp lực đè nặng lên doanh nghiệp bất động sản

Ảnh minh họa.

Bà Võ Thị Dịu Hiền, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cho rằng, các công ty địa ốc nên tính phương án mở bán dự án sớm nhất có thể để tranh thủ được dòng tiền từ thị trường tài chính chảy qua, đón dòng vốn đầu tư từ lượng khách tiềm năng nước ngoài và tranh thủ được mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cũng như công ty trước khi lãi suất có thể tăng.
Mặt khác, cũng theo bà Hiền, các công ty cũng nên cân đối lại cơ cấu nguyên vật liệu sử dụng trong xây dựng bằng cách tăng cường sử dụng hàng nội, giảm cơ cấu hàng ngoại trong xây dựng để từ đó giảm giá thành và tạo ra giá bán cạnh tranh hơn. (Xem tiếp)
Với khoản góp ban đầu của mỗi công ty là 12,5 tỷ, tương đương 12,5% tại Lavenue, khi chuyển nhượng cho đối tác mỗi công ty đã thu về 50 tỷ, tổng cộng 200 tỷ, tương đương mức sinh lời gấp 4 lần.
Cụ thể, 4 doanh nghiệp này bao gồm, CTCP Thiết bị phụ tùng Sài Gòn; CTCP Kim khí TP.HCM; CTCP Vận tải xăng dầu Vitaco; CTCP Hóa chất vật liệu điện TP.HCM. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của bà Chu Thị Thủy, Phó vụ trưởng - Phó trưởng ban PPP, hiện nay nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hiện tại đáp ứng công suất 1,6 triệu hành khách/năm. Hiện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang cải tạo nhà ga hiện hữu đáp ứng công suất 2,5 triệu hành khách/ năm. 
Nhà ga hành khách mới đáp ứng công suất 2,5 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu tư khoảng 2000 tỷ đồng. Hiện có ít nhất 10 nhà đầu tư quan tâm tới dự án này. (Xem tiếp)
10 nhà đầu tư muốn rót vốn vào nhà ga sân bay Cam Ranh
Ảnh minh họa.
Bỏ 400 triệu để mua “mẩu” đất rộng 10cm, dài 3m
0,3m2 đất được bán trao tay với giá 390 triệu đồng. Quy ra, 1m2 đất có giá 1,3 tỷ đồng. Ai có thể tin được rằng “mẩu” đất chiều rộng 10cm, chiều dài 3m có mức giá… trên trời như vậy đã được mua bán xong ngay tại tuyến đường Trần Phú – Kim Mã, Hà Nội.  
Ấy vậy mà câu chuyện này không phải là hy hữu ở Hà Nội. Bức tường rao bán hơn 1 tỷ đồng vừa gây xôn xao dư luận chỉ là… “chuyện nhỏ”. Mỗi tuyến đường ở Hà Nội mở ra lại thêm một câu chuyện bi hài. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện xây dựng ga ngầm thuộc dự án tuyến metro số 3 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Tại vị trí 1 phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ Trần Thánh Tông đến Lê Duẩn), giá đất là 170.559.000 đồng/m2, tương ứng với hệ số điều chỉnh (làm tròn) K = 1,67 lần so với giá đất ở quy định tại Quyết định số 96. (Xem tiếp)
Theo quyết định phê duyệt đầu tư, dự án khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2015 nhưng do khó khăn về nguồn vốn nên đã bị giãn tiến độ và phải thực hiện một số giải pháp để giảm quy mô đầu tư dẫn đến phải điều chỉnh dự án.
Để đảm bảo các dự án thành phần thuộc dự án đầu tư tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và các dự án liên quan, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương điều chỉnh dự án này. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU