Địa ốc 24h: Vịnh Nha Trang đang bị quy hoạch theo ý nhà đầu tư?

Kiều Châu

22:31 15/05/2015

BizLIVE -

Quy hoạch nhiều công trình trên bãi biển, các cao ốc trên mặt vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) đang được lập theo ý tưởng của nhà đầu tư và không lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Địa ốc 24h: Vịnh Nha Trang đang bị quy hoạch theo ý nhà đầu tư?

Quy hoạch nhiều công trình đang phá nát vịnh Nha Trang. Ảnh minh họa.

Vịnh Nha Trang: Quy hoạch lập theo... dự án

Vịnh Nha Trang là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, là một trong 16 khu bảo tồn biển của VN và là một trong 29 vịnh đẹp của thế giới.
Thế nhưng, nhiều người quan tâm đến Vịnh Nha Trang mới đây phải ngạc nhiên khi trên trang mạng Phoenix Beach Nha Trang - Viet Nam xuất hiện quảng cáo cho các công trình biệt thự Phoenix De Playa, cụm sáu khách sạn mang tên The Crown, tòa nhà thương mại Fish Scale, quán cà phê trên ngọn cây Arboreals, khu cao ốc vườn Phoenix... với hình ảnh là những tòa nhà cao mọc lên từ mặt biển Nha Trang. (Xem tiếp)
Bình luận về câu chuyện chủ một doanh nghiệp địa ốc khẳng định "giá nhà Việt Nam đang rẻ nhất thế giới", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, so sánh cần phải có chuẩn cho phù hợp. Bởi để tính giá nhà đất tại một quốc gia cần rất nhiều yếu tố. Và nếu lấy mức chuẩn là giá để tính thì cần chọn giá nào, bình quân căn hộ 1 tỷ hay mấy trăm triệu cũng phải cân đo sao cho chuẩn. (Xem tiếp)
Chậm nhất 30/5/2015, nhà đầu tư của dự án BOT cầu Thái Hà phải hoàn thành các thủ tục pháp lý để giải ngân nguồn vốn tín dụng cho dự án nếu không sẽ bị thay thế. Đó là chỉ thị của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tỏ rõ sự không hài lòng về tiến độ thi công của công trình này. 
Mặc dù, được khởi công từ tháng 10/2014, nhưng đến nay, trên hiện trường các nhà thầu mới triển khai thi công được một gói thầu xây lắp xây dựng kết cấu phần dưới cầu chính (từ trụ T31 đến trụ T36), còn lại 5 gói thầu khác vẫn án binh bất động. (Xem tiếp)
Trước phương án thi công có vấn đề và là nguyên nhân chính gây nên vụ tai nạn đổ cẩu trên công trường đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội, trao đổi với PV ngày 14/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, chiều qua đã triệu tập các đơn vị có liên quan lên chỉnh đốn, sẽ rút giấy phép các nhà ga, công trình “cửa tử” vào sáng 15/5. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực trường quay Cổ Loa tại các xã Uy Nỗ, Cổ Loa, huyện Đông Anh.  
Theo đồ án quy hoạch, diện tích đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết trường quay Cổ Loa khoảng 15,75ha với quy mô dân số khoảng 500 người (bao gồm số lượng người làm việc tại trường quay Cổ Loa, khách đến làm việc, công tác, tham quan và khu nhà ở hiện có của cán bộ công nhân viên chức trường quay Cổ Loa, khu nhà ở công nhân xây dựng 310). (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU