Địa ốc 24h: Vinaconex toan tính gì khi bất ngờ tái khởi động giai đoạn 2 siêu đô thị Splendora?

Hoàng Hà

19:20 20/06/2017

BizLIVE - Sau nhiều năm trì hoãn triển khai, Liên danh Vinaconex và Posco E&C (An Khánh JVC) mới đây đã bất ngờ khởi công giai đoạn 2 của siêu dự án Splendora. Tuy nhiên, việc triển khai giai đoạn 2 của siêu đô thị Splendora trong bối cảnh hiện nay được ví như một "canh bạc" với Vinaconex.

Địa ốc 24h: Vinaconex toan tính gì khi bất ngờ tái khởi động giai đoạn 2 siêu đô thị Splendora?

Việc chậm triển khai có thể khiến dự án Splendora bị "phá nát" quy hoạch do việc xin điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư?

Đánh giá về dự án Splendora, một đại diện đơn vị môi giới có tiếng tại Hà Nội cho biết: Việc khởi công giai đoạn 2 dự án Splendora trong bối cảnh nhiều dự án đang được tái khởi động là điều hợp lý. Song hiện dự án này đối diện với rủi ro lớn về thị trường.
Cụ thể, theo đại diện này, Splendora là khu đô thị rất cao cấp, nhưng thiếu hạ tầng, lại sẽ phải cạnh tranh với dự án cùng phân khúc là Vinhomes Thăng Long của Vingroup nên sẽ bị giảm sức hấp dẫn. Nếu giá bán không cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.
“Có lẽ đã đánh giá được rủi ro nên  chủ đầu tư chỉ triển khai giai đoạn 2 với quy mô rất hạn chế”, vị đại diện này nhận định. (Xem tiếp)
Gần đây, hàng loạt những dự án tọa lạc ở nhiều vị trí thuộc hàng hiếm có khó tìm ngay trung tâm Sài Gòn bị “bêu tên điểm mặt” do làm xấu bộ mặt thành phố.
Lãnh đạo TP.HCM vừa qua cũng đã chính thức họp bàn để tìm ra lời giải cho sự chậm trễ thi công ở ba dự án lớn gồm Saigon One Tower, SJC Tower và Lavenue Crown.
Chánh văn phòng UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan cho biết, các dự án nói trên từ khi được cấp phép đã lâm vào tình trạng ngưng trệ làm xấu xí bộ mặt của TP.HCM. (Xem tiếp)
Tuy không còn sôi động trên diện rộng như cách đây vài tháng, song thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay vẫn đang diễn ra làn sóng ngầm về giao dịch. Đặc biệt, kể từ sau khi tỉnh Đồng Nai có chủ trương siết chặt việc phân lô tách thửa, dòng vốn lại tìm đến các dự án pháp lý tốt như một quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Tuy nhiên, câu chuyện đặt ra là tại sao cùng trên một thị trường nhưng lại xảy ra hiện tượng “kẻ ăn không hết, người lần không ra”?(Xem tiếp)
TS. Lương Hoài Nam cho rằng phần đất sân golf được thu hồi chưa nên dùng để xây đường băng thứ ba. Thay vào đó có thể xây dựng nhà ga hàng hóa, trung tâm bảo dưỡng máy bay, công ty suất ăn, trung tâm huấn luyện… để nâng công suất phục vụ hành khách. Tuy nhiên, công suất của sân bay Tân Sơn Nhất khó đạt quá 50 triệu khách/năm cho dù có xây thêm bao nhiêu nhà ga, sân đỗ, đường lăn đi nữa. Vì vậy, tôi ủng hộ phương án mở rộng sân bay về hướng Nam như Bộ GTVT đề xuất. (Xem tiếp)
Theo quan sát của PV, đoạn đường sắt từ ga Hà Đông xuôi về phía Văn Điển được ngăn cách với khu đô thị mới Phú Lương bởi tường rào gạch, có chỗ là hàng rào thép. Qua hàng rào thép, nhìn vào phía trong công trường dự án khu đô thị Phú Lương, đất đắp cao đến cả mét so với mặt đất phía ngoài hàng rào. Còn tường rào gạch được xây trông kiên cố với các cột trụ, trên tường gạch đang chờ chăng rào. Tường được xây trên nền đất đắp cao khoảng 1m so với đường tàu và cách đường tàu khá gần. Phía trên tường gạch sát đường dây thông tin của đường sắt. (Xem tiếp)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập cụm công nghiệp Ninh Hiệp rộng 63,6ha tại huyện Gia Lâm; cụm công nghiệp Duyên Thái rộng 18,3ha và cụm công nghiệp Quất Động 2 rộng 43,46ha tại huyện Thường Tín; cụm công nghiệp Thanh Oai rộng 59,32ha tại huyện Thanh Oai. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?